Vũ Phong Solar - Doanh nghiệp cung cấp nguồn năng lượng mặt trời hàng đầu Việt Nam
Clean Tech sẽ là lĩnh vực mang đến cho các nhà khởi nghiệp nhiều thử thách trong quá trình xây dựng và phát triển. Đã có nhiều doanh nghiệp thành công trong mô hình công nghệ xanh này, trong đó phải kể đến Phạm Nam Phong - founder của công ty Vũ Phong Solar - 1 trong những startup dẫn đầu trong ngành điện mặt trời tại Việt Nam.

Khởi nghiệp từ Clean Tech

Đầu năm 2009, với niềm đam mê với công nghệ, chàng kỹ sư trẻ Phạm Nam Phong đã lập nên website: solarpower.vn chuyên cập nhật các tin tức cơ bản về ngành năng lượng mặt trời (NLMT). Vào khoảng thời gian này, cụm từ năng lượng mặt trời còn mới mẻ nên nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc và người tiêu dùng.

 

Hệ thống điện năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường sống

Ngay sau khi được mọi người chú ý, anh đã nghiên cứu sâu hơn bằng cách tham quan các nhà sản xuất ở nước ngoài. Từ đó nắm bắt được công nghệ và tiến hành triển khai những bước đầu. Đơn hàng đầu tiên mà kỹ sư Nam Phong nhận được là 14 hệ thống điện năng lượng mặt trời công suất 510W của các trạm kiểm lâm tại Vườn Quốc gia Bù Gia Mập. Vũ Phong Solar - công ty khởi nghiệp chuyên về công nghệ xanh cũng được thành lập từ đây.
 

Thành tựu nổi bật Vũ Phong Solar đạt được

Ngay từ khi thành lập Công ty Cổ phần Điện mặt trời Vũ Phong - Vũ Phong Solar Nguyễn Nam Phong đã không ngừng nghiên cứu và phát triển các công nghệ, thiết bị mới. Những sản phẩm của Vũ Phong Solar đều thân thiện với môi trường và mang đến sự tiện lợi cho người dùng, cụ thể:
  • Bộ điều khiển sạc kỹ thuật số
  • Bộ điều khiển sạc xung kỹ thuật số chọn đỉnh công suất MP
  • Bộ điều khiển sạc chống nước dùng cho vùng biển
  • Công nghệ green power tiết kiệm tối đa tiêu hao thiết bị ở chế độ chờ (standby)...
 
Người sáng lập Vũ Phong Solar - CEO Phạm Nam Phong

Đến năm 2018, Vũ Phong Solar tham gia vào các dự án quy có mô lớn như Dầu Tiếng 420MW, Ninh Thuận BIM2 250MW, Hồng Phong 325MW,  Mộc Bài 2 x 50MW, Mũi Né 40.8MW, Vĩnh Hảo 50MW… Đây được xem là bước ngoặt quan trọng, đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Công ty Điện mặt trời Vũ Phong.

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ này, đến tháng 3/2019 Vũ Phong Solar đã có trên khoảng 500 nhân lực. Và cũng trong thời gian này, Vũ Nam Phong cũng phát triển thêm nhiều các công ty con chuyên xây lắp các dự án điện năng lượng, đồng thời mở các dịch vụ vận hành và bảo dưỡng cho các gói thầu.

Hiện nay, Vũ Phong Solar còn cung cấp rất nhiều thiết bị cho các khách hàng lớn như: tòa nhà điều hành của Tổng công ty 36 (Bộ Quốc Phòng), các nhà máy lớn của Vicostone, khu công nghiệp VSIP và hàng trăm doanh nghiệp khác.

Nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Phạm Nam Phong đã gặt hái được thành công nhất định trong ngành công nghệ xanh. Trong tương lai, chúng ta sẽ cùng chờ đợi 1 Vũ Phong Solar ngày càng lớn mạnh, tiếp tục nghiên cứu thêm các sản phẩm công nghệ hiện đại, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong lĩnh vực “Clean Tech”

Link tham khảo:
http://khoinghiepsangtao.vn/tin-tuc/vu-phong-solar-khoi-nghiep-tu-anh-mat-troi/
https://solarpower.vn/solarv-vu-phong-mot-so-ket-qua-sau-hon-6-nam-hoat-dong/
https://vietnambiz.vn/cong-nghe-xanh-green-tech-la-gi-cong-nghe-xanh-trong-hoat-dong-kinh-doanh-va-dau-tu-20191017113929332.htm
 
Tác giả: Trần Bích Hạnh