BetaBay - Nhà khởi nghiệp yêu thích thử nghiệm
Brinc là công ty gia tốc phần cứng toàn cầu có trụ sở ở Hong Kong cùng các văn phòng ở Thâm Quyến, Quảng Đông (Trung Quốc) và London (Anh). Nhà đồng sáng lập của Brinc - Bay McLaughlin - có thời gian dài làm việc ở Thung lũng Silicon trước khi nhận thấy những cơ hội trong lĩnh vực phần cứng ở Trung Quốc.

Sau khi phát hiện ra điều đó, McLaughlin quyết định nghỉ việc ở Apple và bay nửa vòng trái đất tới Hong Kong để mở công ty riêng.

Trong bài phỏng vấn dưới đây, McLaughlin chia sẻ tới độc giả trải nghiệm của mình tại Apple ở Thung lũng Silicon và cách thức hoạt động cụ thể của Brinc:

Nhiều người gọi tôi là BetaBay. Đó chủ yếu là vì tôi thực sự nghĩ rằng bạn nên thử nghiệm và cố gắng mọi thứ cùng một lúc. Tôi làm việc trong lĩnh vực công nghệ được 12 năm và bắt đầu công việc tại Thung lũng Silicon. Tôi sinh ra ở Virginia Beach, Mỹ. Cha mẹ tôi đều làm trong quân đội và là giảng viên, không có nền tảng công nghệ thực sự. Còn tôi, sau khi tốt nghiệp đại học, tôi đã lái xe đi khắp cả nước và tự mình dấn thân vào lĩnh vực công nghệ ở Thung lũng Silicon. Tôi thực sự yêu thích công nghệ và đây là nơi tôi đã khám phá ra đam mê của tôi trong công nghệ - xây dựng các công ty và hỗ trợ những nhà sáng lập.

Năm 2008, tôi vào làm việc ở Apple, tham gia xây dựng bộ phận kinh doanh từ nhỏ tới vừa. Công việc này đã giúp tôi học được không chỉ cách quản lý một công ty như Apple mà còn cả khả năng xây dựng lên một bộ phận và đàm phán với các quỹ đầu tư mạo hiểm cũng như các công ty công nghệ. Nhiều người trong số họ đã trở thành bạn bè và cố vấn của tôi, và chúng tôi vẫn giữ liên lạc mật thiết với nhau tới bây giờ.

Tôi rời khỏi Apple năm 28 tuổi khi mọi thứ đều trở nên tốt đẹp với tôi tại đây. Tôi đã có đội ngũ báo cáo số một toàn cầu trong bộ phận của mình và cuộc sống ở nơi yêu thích - Thung lũng Silicon. Tôi cũng rất yêu quý đội ngũ và các khách hàng của mình. Tôi đang kiếm ra tiền nhiều nhất từng có. Apple lại phát triển không ngừng nên quyết định của tôi khi đó khiến gia đình và bạn bè gần như sửng sốt.

Đó thực sự không phải là kế hoạch tài năng gì nhưng tôi biết phần cứng hoặc việc kết nối thế giới vật chất là cơ hội tiềm năng thực sự. Tôi cho rằng tâm chấn của sức mạnh này khi nói tới IoT sẽ là Trung Quốc.