Báo điện tử VnExpress tổ chức cuộc thi Startup Việt 2018
Startup Việt sẽ bình chọn các Công ty khởi nghiệp nổi bật, sau đó chọn ra những doanh nghiệp xuất sắc để đào tạo các kỹ năng phục vụ việc vận hành công ty trong thời đại kỹ thuật số.
Chương trình Startup Việt là sự kiện bình chọn khởi nghiệp thường niên do báo điện tử VnExpress tổ chức nhằm kết nối, ươm mầm, tìm kiếm các startup nổi bật trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam. Năm nay, chương trình chính thức nhận hồ sơ đăng ký từ các startup trong nước từ ngày 5/9 đến ngày 5/10 trên website của Báo.
Theo đó, các công ty khởi nghiệp cần đáp ứng được một số tiêu chí là đăng ký và hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, người đại diện công ty là công dân và cư trú trong nước. Ngoài ra, các startup cần hoạt động trong khoảng thời gian từ tháng 11/2015 đến 4/2018, đã cung cấp sản phẩm/dịch vụ ra thị trường. Chương trình khuyến khích các startup hoạt động, phát triển trên nền tảng công nghệ...
Qua ba năm, chương trình Startup Việt 2018 quy tụ nhiều doanh nhân, nhà đầu tư, chuyên gia và cố vấn khởi nghiệp nổi tiếng, uy tín trong cộng đồng để hỗ trợ các startup trong nước phát triển.
Bước sang năm thứ ba, Startup Việt 2018 có nhiều thay đổi đáng kể. Cụ thể, chương trình năm nay có các sự kiện bên lề như "Meetup" - kết nối các doanh nhân khởi nghiệp nổi tiếng, nhà đầu tư và các quỹ đầu tư uy tín với cộng đồng khởi nghiệp trò chuyện theo chủ đề; "University Tour" - chương trình truyền cảm hứng khởi nghiệp cho hàng nghìn sinh viên đại học tại TP.HCM và Hà Nội...
Bên cạnh hoạt động bình chọn và vinh danh các startup nổi bật như mọi năm, top 25 công ty khởi nghiệp xuất sắc sẽ được chia vào 5 đội huấn luyện viên (gồm các chuyên gia đến từ VMCG, SVF, Viisa, Innovatube..), trải qua quá trình đào tạo miễn phí.
Chương trình đào tạo sẽ kéo dài trong khoảng một tháng, tập trung vào bốn chủ đề chính "Bước ra toàn cầu", "Gọi vốn từ cộng đồng, quỹ đầu tư mạo hiểm", "Nhân sự" và "Chuyển đổi số". Các chủ đề được thiết kế để đảm bảo mục tiêu tăng sức mạnh, sức cạnh tranh, thông tin kiến thức bổ ích cho các công ty khởi nghiệp kinh doanh trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Sau đó, các đội sẽ tiếp tục được sàng lọc và trải qua quá trình bình chọn để tìm ra top 5 startup xuất sắc thuyết trình trong đêm Gala vinh danh Startup Việt 2018 tại TP.HCM.
Ngoài danh hiệu, kỷ niệm chương cùng gói truyền thông 200 triệu trên VnExpress và giải thưởng từ các nhà tài trợ cho ngôi vị Quán quân, Startup Việt 2018 còn trao thêm các giải "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo" cho các sinh viên khởi nghiệp xuất sắc. Giải thưởng dự kiến gồm ba giải tiền mặt 15 triệu (Giải Nhất), 10 triệu (Giải Nhì) và 5 triệu (Giải Ba).
Ngoài ra, Top 15 startup được độc giả bình chọn cũng sẽ được nhận các gói truyền thông trị giá 100 triệu từ VnExpress. Các giải thưởng từ nhà tài trợ, kèm cơ hội kết nối, mở rộng mạng lưới kinh doanh, quan hệ cũng rất đa dạng, bất ngờ dành cho các cá nhân và tổ chức tham gia.
Chương trình năm nay được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ, thuộc đề án 844. Thêm vào đó, chương trình có sự đồng hành của hội đồng chuyên môn đến từ Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Phạm Phú Ngọc Trai (GIBC), doanh nhân Phạm Văn Tam (Asanzo) và ông Phạm Duy Hiếu (SVF).
Theo ICTnews