Viettel tiếp sức khởi nghiệp
Ngày 24/7/2017, Viettel công bố tổ chức cuộc thi “Vietnam IoT Hackathon 2017” với các giải thưởng gần 600 triệu đồng.
Đây là sự kiện mà Viettel sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) triển vọng, tiếp sức cho những tài năng của trẻ Việt Nam. Với chủ đề là IoT- Internet of Things, hay còn gọi là mạng lưới vạn vật kết nối Internet. Lần đầu tiên Tổng Công ty Viễn thông Viettel công bố tổ chức cuộc thi này trên quy mô toàn quốc. 
Theo đó, các Start-up có thể nộp dự án xoay quanh các vấn đề về: Nhà xưởng thông minh; Nông nghiệp thông minh; Năng lượng thông minh; Bán lẻ thông minh; Thiết bị đeo thông minh; Tự động hóa; Thành phố thông minh; An ninh; Sức khỏe; Sản xuất thông minh.
Diễn ra từ ngày 26/7 đến ngày 30/9, đây là sự kiện đánh dấu những hành động hỗ trợ và đầu tư cụ thể của Viettel tới các Start-up triển vọng, tiếp sức cho những tài năng của giới tri thức trẻ Việt Nam IoT (Internet of Things) đang trở thành xu hướng mới tại Việt Nam và là mảnh đất tiềm năng để khởi nghiệp. Vietnam IoT Hackathon có lộ trình tổ chức tương tự như các cuộc thi Hackathon với vòng sơ loại, vòng đào tạo - tư vấn, vòng phản biện và vòng chung kết. 15 đội sẽ được tham gia vòng phản biện để chọn ra 4 đội với dự án xuất sắc nhất thi vòng chung kết tại TP.HCM trong 2 ngày 29 và 30/9/2017. Đây là thời điểm quan trọng nhất của bất kỳ cuộc thi Hackathon nào, bởi trong vòng 48h, các thành viên trong mỗi nhóm sẽ phải phối hợp ăn ý, làm việc tập trung với cường độ cao để hoàn tất sản phẩm.
Các giải thưởng có tổng giá trị gần 600 triệu đồng sẽ được trao cho 4 đội thắng cuộc tại cuộc thi, trong đó, giải Vô địch trị giá 150 triệu đồng (bao gồm 80 triệu đồng tiền mặt, điện thoại thời thượng, tài khoản Viettel Bankplus, 6 tháng 4G data miễn phí, 1 năm sử dụng dịch vụ điện toán đám mây miễn phí và 1 năm sử dụng dịch vụ cho doanh nghiệp khởi nghiệp miễn phí). Bên cạnh giải thưởng lớn thì một điểm đặc biệt khác ở cuộc thi này đó là Viettel sẽ đồng hành và cùng xây dựng các sản phẩm đạt giải trong vòng 1 năm.
Ông Phùng Văn Cường, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Viễn thông Viettel cho biết, sự phát triển mạnh mẽ của các ứng dụng IoT hiện nay đến từ 2 yếu tố. Thứ nhất là chi phí sản xuất thấp, thứ hai là sự phát triển internet và các thiết bị thông minh bao gồm tablet, smart tivi, smartphone…, 2 yếu tố trên sẽ gặp nhau tại cuộc thi bởi Viettel có lợi thế về hạ tầng, kinh nghiệm triển khai và vốn đầu tư. Cũng theo lãnh đạo Viettel, tính đến nay Viettel đã hỗ trợ khởi nghiệp cho 15 doanh nghiệp, đã có dự án mang lại cho doanh nghiệp doanh thu hơn 1 triệu USD.
Phối hợp với Viettel để tổ chức cuộc thi "Vietnam IoT Hackathon 2017" là UP Coworking Space - Đơn vị cung cấp không gian làm việc chung hiện đại nhất, lớn nhất và duy nhất mở cửa 24/7 tại Việt Nam. "Không gian làm việc chung" là giải pháp tiết kiệm chi phí cho các nhóm StarUp hiện nay.
Ngay từ bây giờ, tất cả các nhóm hay cá nhân trên khắp Việt Nam đều có thể đăng ký tham gia cuộc thi tại website http://vietnamiothackathon.com. Hạn cuối đăng ký dự thi là ngày 10/09/2017.