Hà Nội công bố đề án vườn ươm khởi nghiệp bất động sản Việt Nam
Chiều 12/7, tại Hà Nội, CLB Bất động sản Hà Nội (trực thuộc Hiệp hội Bất động sản Việt Nam) đã tổ chức công bố đề án Vườn ươm khởi nghiệp bất động sản Việt Nam và đề án Liên minh bất động sản các quận, huyện Hà Nội - G30.
Ông Nguyễn Hữu Cường - Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội cho biết, đề án Vườn ươm khởi nghiệp bất động sản Việt Nam ra đời với mục đích góp phần thúc đẩy làn sóng khởi nghiệp ở Việt Nam hiện nay.
Vườn ươm sẽ là nơi phát hiện, ươm mầm và nuôi dưỡng những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực bất động sản; hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp trong lĩnh vực bất động sản một cách chuyên nghiệp.
Dự kiến, hàng năm, Vườn ươm khởi nghiệp bất động sản sẽ thu hút và kết nối được với hơn 100 dự án, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp bất động sản; tư vấn, hỗ trợ và hoàn thiện được khoảng 10 Dự án đỏi mới sáng tạo và khởi nghiệp bất động sản triển khai hiệu quả trên thị trường.
Ông Nguyễn Hữu Cường cho biết, trong vài tuần qua, CLB Bất động sản Hà Nội đã có các buổi tham vấn ý kiến của các chuyên gia bất động sản và nhiều chuyên gia có kinh nghiệm trong việc tổ chức thực hiện các mô hình vườn ươm doanh nghiệp và đã nhận được cam kết đồng hành cùng Đề án Vườn ươm khởi nghiệp bất động sản Việt Nam của các chuyên gia như GS.TS. Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng Trần Ngọc Chiến - Chủ tịch Hội Quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam…
Chia sẻ tại lễ công bố Đề án vườn ươm khởi nghiệp bất động sản Việt Nam, Giám đốc Trung tâm giao dịch Công nghệ Thông tin và Truyền thông Hà Nội Vũ Tấn Cương nói: Ông từng lo ngại rằng các dự án khởi nghiệp đang rất sôi động hiện nay ở Việt Nam chỉ mang tính phong trào nhiều hơn thực chất. Nhưng khi ông nhận được phác thảo đề án Vườn ươm khởi nghiệp bất động sản Việt Nam thì thấy rất khả thi. “Các bạn làm đề án này rất nhiệt tình. Đây là dự án hỗ trợ các bạn trẻ khởi nghiệp nên rất cần những người nhiệt tình. Tôi tin rằng với sự nhiệt tình của những người thực hiện đề án này thì đề án sẽ rất thành công” - ông Vũ Tấn Cương nói.
Ông chia sẻ thêm, hiện các bạn trẻ gặp nhiều khó khăn trong khởi nghiệp nên rất cần sự góp tay của toàn xã hội. Bởi vậy, đề án Vườn ươm khởi nghiệp bất động sản Việt Nam là rất có ý nghĩa trong bối cảnh hiện nay. Ông cam kết, với kinh nghiệm của mình ông sẽ đồng hành cùng với Đề án này.
Ông Cương cũng đánh giá rất cao đề án Liên minh bất động sản các quận, huyện Hà Nội - G30 được CLB Bất động sản Việt Nam công bố lần này.