Regen: lời giải cho vấn đề thiếu máu của Việt Nam
Việt Nam là quốc gia có hơn 90 triệu dân, phân bố ở 63 tỉnh thành. Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, các nguy cơ về dịch bệnh và tai nạn giao thông cũng không ngừng tăng lên hàng năm. Một khảo sát mới đây cho thấy, cứ  10 người vào viện thì có 2 người có nhu cầu được truyền máu, 1 ca bệnh truyền máu mất 5-7 ngày với chí phí cho 1 đơn vị máu khoảng 2 triệu đồng (trong đó chi phí bảo quản từ 300-500 nghìn đồng)...
Việt Nam là quốc gia có hơn 90 triệu dân, phân bố ở 63 tỉnh thành. Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, các nguy cơ về dịch bệnh và tai nạn giao thông cũng không ngừng tăng lên hàng năm. Một khảo sát mới đây cho thấy, cứ  10 người vào viện thì có 2 người có nhu cầu được truyền máu, 1 ca bệnh truyền máu mất 5-7 ngày với chí phí cho 1 đơn vị máu khoảng 2 triệu đồng (trong đó chi phí bảo quản từ 300-500 nghìn đồng). Mặc dù nhu cầu rất lớn, nhưng do máu là loại sản phẩm đặc biệt, chưa một quốc gia nào có thể sản xuất được. Hơn nữa, các nhóm máu khác nhau có sự tương đồng cho - nhận khác nhau nên vấn đề thiếu máu là bài toán đặt ra mà chưa có lời giải trọn vẹn. Do vậy, các bệnh viện hiện nay luôn ở trong tình trạng thiếu máu để điều trị. Vào những thời điểm nhu cầu máu cao, có những bệnh nhân nhập viện nhiều ngày mà vẫn chưa có máu để truyền. Đáng tiếc là có những ca bệnh đã trở nên nặng hơn hoặc tử vong do không có máu để truyền kịp thời.
Lượng máu lưu thông hiện nay chủ yếu do hiến máu tình nguyện (chiếm 59%), mua bán trên thị trường (33%) và gia đình (8%), do vậy khi có nhu cầu những người cần sẽ tìm kiếm rất khó khăn, đôi khi trong vô vọng. 
Đặc biệt, PGS.TS. Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện huyết hoc và truyền máu Trung ương, cho biết điểm nổi bật ở việc thiếu máu hiện nay ở Việt Nam chính là hiện tượng mất cân đối nhóm máu, mà hiện tượng mất cân đối nhóm máu này lại thường diễn ra ở hai nhóm máu là nhóm A và nhóm O. Nếu trước đây nói tới việc thiếu máu là thiếu chung của tất cả các nhóm thì bây giờ vấn đề thiếu máu có sự khác biệt, đó là thiếu máu theo nhóm, xuất hiện hiện tượng mất cân đối nhóm máu tại các trung tâm truyền máu trong cả nước.
Xuất phát từ thực trạng trên, nhóm khởi nghiệp REGEN đã đưa ra ý tưởng kết nối giữa người cho và người nhận dựa trên công nghệ mới, chạy trên nền tảng IOS và Adroid. Platform được tạo ra giúp người cần có thể tìm được những người cùng nhóm máu gần nhất một cách tức thời và kết nối nhanh nhất. Ngoài ra, Platform còn có chức năng nếu vì quá vội không điện thoại trực tiếp cho người cho thì có thể nhấn vào nút truyền "tin nhắn" với thông tin về số lượng, loại máu để có thể nhanh chóng kết nối.
Để ứng dụng thực tế, nhóm khởi nghiệp đã thử áp dụng tại một số bệnh viện như Bạch Mai, Sant Paul... và kết nối thành công chỉ diễn ra mất 10 - 15 phút. Đây thực sự là một kết quả ngoài mong đợi mà tiện ích của Plafform kết nối cho-nhận máu mang lại.
Hiện nay, với nhu cầu 1,6 triệu lít máu/năm, Việt Nam đã xây dựng 82 ngân hàng máu trên 100 bệnh viện lớn có dịch vụ truyền máu, thì công cụ trên là tia hy vọng lớn không chỉ cho các bệnh nhân mà còn có ý nghĩa to lớn trong việc xử lý các tình huống liên quan đến truyền máu của các bệnh viện.
Máu là một tổ chức di động được tạo thành từ thành phần hữu hình là các tế bào (hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu) và huyết tương. Chức năng chính của máu là cung cấp các chất nuôi dưỡng và cấu tạo các tổ chức cũng như loại bỏ các chất thải trong quá trình chuyển hóa của cơ thể như khí carbonic và acid lactic. Máu cũng là phương tiện vận chuyển của các tế bào (cả tế bào có chức năng bảo vệ cơ thể lẫn tế bào bệnh lý) và các chất khác nhau (các amino acid, lipid, hormone) giữa các tổ chức và cơ quan trong cơ thể. Các rối loạn về thành phần cấu tạo của máu hay ảnh hưởng đến sự tuần hoàn bình thường của nó có thể dẫn đến rối loạn chức năng của nhiều cơ quan khác nhau.
Giá trị cốt lõi mà nhóm khởi nghiệp muốn truyền đến chính là sự tác động mạnh mẽ đến xã hội, để Việt Nam giảm thiểu các ca tử vong do không được cung cấp máu kịp thời, đúng địa chỉ.Regen hy vọng trong 2 năm 2016-2017 sẽ tăng thêm 550 ca hiến máu mỗi năm, cải thiện 70% lượng máu cho người Việt Nam và giảm thiểu 25% ca tử vong liên quan đến việc tìm kiếm cho-nhận máu. Bên cạnh đó, sẽ tạo ra môi trường văn hóa mới giữa người cho và Thực tế, việc thiếu máu xảy ra mạnh ở những thời điểm nhất định trong năm, như vào mùa hè, học sinh, sinh viên nghỉ học hoặc trước và sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài.
Mục tiêu sắp tới của nhóm Regen hướng đến là sẽ có 300.000 người dùng sử dụng với khoảng 3.000.000 người biết và 1.000 người sử dụng hàng ngày. Thực tế, qua áp dụng đã có rất nhiều người tìm được nhóm máu cần thiết, giảm thiểu thời gian chờ đợi của bệnh nhận. Hơn nữa, sản phẩm của nhóm có lợi ích kinh tế vô cùng lớn, giảm thiểu chi phí thấp nhất, không chỉ cho bệnh Tại sự kiện Ngày hội Đầu tư năm 2016, trước các nhà đầu tư ở trong và ngoài nước, CEO Lương Thế Dũng đã mạnh dạn trình bày mong muốn cũng như dự định của nhóm, cụ thể nhóm kêu gọi 200.000 USD từ phía các nhà đầu tư để hoàn thiện và nhân rộng mô hình, trước tiên tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, sau đó hướng ra khu vực Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung.
RegenSolution là một nền tảng (web, ứng dụng iOS, ứng dụng Android) dành cho việc kết nối một cách nhanh nhất giữa những người có nhu cầu về máu và những người có thể hiến máu. RegenSolution muốn giải quyết vấn đề khan hiếm về máu dành trong ngành y tế nói chung. Regen sẽ hỗ trợ và kết nối ba nhân tố: Bệnh nhân có nhu cầu, những người hiến tặng và bệnh viện. Các bệnh nhân có thể tìm được người hiến tặng máu xung quanh mình bằng công nghệ tương tự như Uber. Ứng dụng có 2 chức năng chính: 1. Giúp kết nối Người cần máu với Người có nhu cầu hiến tặng máu thông qua hệ thống định vị và Google Map; 2. gửi thông báo đến các tổ chức hiến tặng máu, những đơn vị có khả năng hiến tặng máu cho bệnh nhân.