0314719765
Triển khai ứng dụng các giải pháp phần mềm quản trị vào công tác quản lý điều hành là bước đi đầu tiên và cần thiết để doanh nghiệp hướng đến cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra. Hiện nay, tại Việt Nam có 400.000 doanh nghiệp, nhưng hầu hết chưa doanh nghiệp nào có một hệ thống thông tin quản trị đúng nghĩa. Vì vậy công ty chúng tôi được thành lập với mục tiêu tin học hóa việc quản trị cho tất cả các doanh nghiệp Việt Nam.
erpsolution.com.vn

CÔNG TY TNHH ERP SOLUTION là một công ty công nghệ chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế, sản xuất hệ thống thông tin quản trị doanh nghiệp ERP.

CMCN 4.0 vốn là sản phẩm của các nước châu Âu và Mỹ, bao gồm các công nghệ như: trí tuệ nhân tạo (AI), vạn vật kết nối (IoT), khoa học dữ liệu (data science), chuối khối (blockchain)… Các công ty ở châu Âu và Mỹ giai đoạn từ năm 1980 đến 2016 họ đã tin học hoá xong toàn bộ cơ sở dữ liệu về quản trị doanh nghiệp và các cơ quan hành chính của họ rồi. Họ gọi việc tin học hóa này là CMCN 3.0. Họ có một khối dữ liệu khổng lồ gọi là Big data. Còn Việt Nam mình thì đang loay hoay với CMCN 3.0 chưa đâu vào đâu, vì các doanh nghiệp không có người biết tin học hoá doanh nghiệp doanh nghiệp của mình, và cũng không đủ tiền để mua phần mềm ERP để mà tin học hoá. Vậy sau khi làm xong các CMCN 3.0 thì họ phải làm gì để tiếp tục phát triển đây, thế là họ nghĩ ra CMCN 4.0. Họ nhận thấy các phần mềm tin học giúp các doanh nghiệp của họ nâng cao năng suất hoạt động, nhưng hầu hết các công việc vẫn phải có con người tham gia vào để xử lý. VD: Khi làm hóa đơn, thông thường, nhân viên bán hàng nhận yêu cầu giao hàng, thì họ phải động tay động chân vào làm hóa đơn, rồi nhân viên kho hàng làm vào kho để chuẩn bị hàng, rồi giao hàng; thủ quỹ sẽ là người lo thu tiền và nhân viên kế toán sẽ làm công nợ khách hàng. Người Âu Mỹ tự hỏi sao không bỏ qua sự can thiệp của con người trong từng công đoạn, và họ đã chế ra một phần mềm gọi là trí tuệ nhân tạo (AI). Một trong những ứng dụng của phần mềm trong việc xử lý việc đặt hàng và làm hóa đơn cho khách hàng như sau: Khách hàng sẽ dùng smartphone đặt hàng, phần mềm sẽ hiểu và tự động xuất ra hóa đơn điện tử; khi khách hàng được yêu cầu thanh toán thì phần mềm này lo việc thanh toán tự động giữa tài khoản bên bán và tài khoản khách hàng trong ngân hàng; khi việc thanh toán xong, thì phần mềm báo cho robot ở kho hàng biết việc phải tập kết hàng và liên hệ cho Uber đến để giao hàng cho khách hàng. Còn khi tiền đã được thanh toán thì phần mềm công nợ khách hàng sẽ cập nhật tình hình công nợ khách hàng vào hệ thống. Nói tóm lại, mọi việc đều xử lý hoàn toàn tự động, tới đây là CMCN 4.0 bắt đầu.

Thế nên các doanh nghiệp Việt Nam mình khi muốn áp dụng những tiến bộ của CMCN 4.0 thì trước hết phải làm xong CMCN 3.0, tức là tin học hóa hết toàn bộ doanh nghiệp của mình, mọi dữ liệu hoạt động hằng ngày của doanh nghiệp phải được lưu lại trong cơ sở dữ liệu điện tử (database), lâu dần dần sẽ tạo thành một khối thông tin khổng lồ gọi là dữ liệu lớn (big data).

Hiện nay tại Việt Nam có hơn 500.000 doanh nghiệp, nhưng hầu hết chưa doanh nghiệp nào có một hệ thống thông tin quản trị đúng nghĩa. Các doanh nghiệp này khi muốn làm hệ thống thông tin quản trị thì thường tìm đến các sản phẩm tin học nước ngoài, bởi vì tâm lý đồ ngoại bao giờ cũng tốt hơn hàng nội. Thực tế là như thế, vì người Việt mình có quá nhiều tự ti, nhiều người vẫn còn hoài nghi tướng Giáp làm gì mà thắng trận Điện Biên Phủ.

Vậy nên, Công ty TNHH ERP Solution được thành lập với mục tiêu giúp các doanh nghiệp Việt Nam có nền tảng vững chắc của CMCN 3.0, đủ điều kiện tiên quyết để tiến vào CMCN 4.0, với giá thành rất rẻ, nhưng chất lượng không thua kém gì các sản phẩm của nước ngoài, và trên hết là phù hợp với hệ thống luật pháp cũng như môi trường ở Việt Nam mà các công ty khác không có được.