Tổng kết cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp của làng đầu tư quốc tế: 7 nhóm startup được trao giải
vòng sơ loại thứ 2 của Làng công nghệ Đầu tư quốc tế
Trong khuôn khổ cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp sáng tạo, sáng ngày 15/11 vòng sơ loại thứ 2 của Làng công nghệ Đầu tư quốc tế đã diễn ra vô cùng sôi nổi. Cùng với sự tham gia của 08 đội thi, ban giám khảo đã làm việc hết sức nghiêm túc và công minh để chọn ra 03 đội còn lại giành quyền sở hữu gian hàng trưng bày sản phẩm của mình tại Techfest Việt Nam 2019 diễn ra ở Quảng Ninh từ ngày mùng 4 đến ngày mùng 6 tháng 12 tới đây.

Theo ban tổ chức, tiêu chí để đánh giá các đội thi dựa trên độ sáng tạo, tính khả thi và thiết thực của ý tưởng, khả năng giải quyết vấn đề thực tế của thị trường; kế hoạch, chiến lược quảng bá sản phẩm; kết quả kinh doanh của các startup; trình độ chuyên môn; tầm nhìn của người sáng lập cũng như đội ngũ nhân sự giàu mạnh. Phần lớn các đội thi đều nắm bắt được thế mạnh phát triển của công nghệ và đánh trúng vào nhu cầu thực tiễn của thị trường.
03 startup đượclựa chọn là các đội đầy tiềm năng và xuất sắc nhất trong cuộc thi bao gồm:
(Danh sách không xếp theo thứ tự)
  1. FireCoals
FireCoals là một dự án ra đời nhằm định hướng, cung cấp giải pháp marketing tự động cho doanh nghiệp đồng thời đào tạo, huấn luyện bán hàng và lên kịch bản cho chatbot (ứng dụng cài đặt trực tiếp vào fanpage và website).

 
  1. Recsports
Recsports được ra đời và gặt hái được những thành công nhất định  với sứ mệnh phát triển sân chơi thể thao giải trí và phối hợp để cộng đồng được vận động, kết nối, vui chơi phát triển lành mạnh nâng cao sức khỏe với chi phí hợp lý nhất.

 
  1. GaraSTEM
GaraSTEM là một trong những đơn vị tiên phong tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các chương trình và bộ học tập khoa học STEM với hy vọng trẻ em ở khắp mọi nơi có thể tiếp cận với phương pháp giáo dục tốt nhất hiện nay.

Vòng sơ loại cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp của làng công nghệ Đầu tư quốc tế đã kết thúc với sự hứng khởi, niềm vui hân hoan hòa lẫn một chút tiếc nuối của những startup chưa đạt được kết quả như mong đợi. Qua cuộc thi, các startup đã có dịp cọ sát cũng như nhận được ý kiến đóng góp từ các chuyên gia là những giám khảo tâm huyết, có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các hoạt động phát triển khởi nghiệp sáng tạo. Như vậy, Làng đầu tư quốc tế đã nắm trong tay danh sách đủ 07 đội sẽ tham gia vòng Bán kết cuộc thị tìm kiếm tài năng khởi nghiệp ĐMST được tổ chức vào sáng ngày 04/12 tới đây tại Quảng Ninh.
Hà Minh Lê
Hà Minh Lê