DNES Đà Nẵng khởi động tuyển chọn các dự án khởi nghiệp tiềm năng
DNES Đà Nẵng đã và đang hỗ trợ cho hơn 25 dự án khởi nghiệp trên toàn thành phố, trong đó một số dự án đã đạt được những thành tựu nổi bật.

Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) hiện đang là đơn vị Ươm tạo và hỗ trợ khởi nghiệp đi đầu tại địa bàn thành phố Đà Nẵng nói riêng và khu vực Miền Trung nói chung.

25 là con số các dự án khởi nghiệp trên toàn quốc đã và đang nhận được hỗ trợ từ DNES qua gần hai năm hoạt động. Một số các dự án được hỗ trợ đã có được những thành tựu nổi bật. Bên cạnh việc thành lập doanh nghiệp, các dự án này đã gọi được vốn đầu tư, tăng trưởng doanh thu và còn mở rộng thị trường kinh doanh ra cả nước.
Quá trình tuyển chọn của DNES để tìm kiếm các dự án khởi nghiệp được tiến hành cẩn trọng thông qua sự cạnh tranh công bằng từ khâu nộp đơn đến các vòng sơ loại và chung khảo.

Khi được lựa chọn, những startup sẽ trải qua các workshop, khóa huấn luyện – đào tạo với diễn giả là những doanh nhân thành công, các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, các cố vấn nhiều kinh nghiệm dưới hình thức mentor 1-1 hoặc tư vấn theo giờ. Bên cạnh đó, startup sẽ được kết nối với các đối tác trong nước và quốc tế trong mạng lưới đối tác của DNES…

Các dự án được đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua hoạt động kết nối đầu tư. Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp SURF diễn ra hằng năm sẽ mang những cơ hội kinh doanh và đầu tư từ hơn 27 quốc gia trên thế giới đến với dự án.

Trong Chương trình Ươm tạo, các startup sẽ được miễn phí làm việc tại DNC – không gian làm việc chung quy mô đầu tiên tại Đà Nẵng. Ngoài ra, dự án được hỗ trợ miễn phí quảng bá sản phẩm và dịch vụ trong cộng đồng khởi nghiệp Đà Nẵng và mạng lưới các hiệp hội, tổ chức do DNES quản lý.

Để được tham gia vào chương trình, các dự án chỉ cần đảm bảo các tiêu chí: là các cá nhân, tập thể đang sinh sống tại Việt Nam có ý tưởng hoặc sản phẩm khởi nghiệp thuộc tất cả các lĩnh vực kinh doanh có yếu tố đổi mới sáng tạo. Các lĩnh vực ưu tiên gồm: Công nghệ thông tin; Công nghệ sinh học; Giáo dục; Sức khoẻ.

 Hiện DNES đã khởi động tuyển chọn các dự án tiềm năng cho Khóa 4. Hạn chót đăng ký tuyển chọn các dự án tiềm năng vào ươm tạo Khóa 4 tại DNES là vào ngày 22/09/2017.