NIỀM VUI TRÊN CÔNG TRƯỜNG ĐẠI TU TỔ MÁY ST14 - NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN PHÚ MỸ 1
CÔNG TY THỦY ĐIỆN BUÔN KUỐP SẢN XUẤT VƯỢT KẾ HOẠCH NĂM 2022
KIA K3 & KIA K5 – Bộ đôi sedan với nhiều ưu điểm hấp dẫn khách hàng trong dịp cuối năm
TRI ÂN ĐỐI TÁC TRUYỀN THÔNG CỦA TECHFEST 2022 | Công ty Cổ phần tập đoàn Trường Hải (Thaco)
Tâm lý “vọng ngoại” và đánh giá thấp công nghệ, sáng chế trong nước mặc dù chất lượng tương đương đang cản trở việc thương mại hóa sáng chế.
Nằm trong khuôn khổ các sự kiện TECHFEST 2021 với mục tiêu hỗ trợ thương mại hóa sáng chế và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ (Viện SCCN) đã đồng hành cùng một số đơn vị như Hội sáng chế tổ chức sự kiện Vinh danh Ngôi sao sáng chế IPSTAR (Vinh danh) và Cuộc thi Giải pháp thương mại hóa sáng chế (Cuộc thi).
Trong khuôn khổ sự kiện TECHFEST 2021 do Bộ Khoa học Công nghệ tổ chức, Làng Sáng chế và Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo chính thức ra mắt vào ngày 25/9 để hỗ trợ các startup thương mại hóa kết quả nghiên cứu.
Để giải quyết những khó khăn của lĩnh vực Logistics trong thời gian tới, các chuyên gia nhấn mạnh, phải ứng dụng các giải pháp công nghệ hỗ trợ vận tải, giải pháp giúp kết nối các bên như chủ hàng, chủ xe, lái xe, các nhà phân phối...
Ngày 25/9, buổi Lễ ra mắt Làng Công nghệ Logistics - Logistech 2021 đã diễn ra cùng hoạt động đầu tiên là Tọa đàm trực tuyến “Phục hồi chuỗi cung ứng bằng công nghệ Logistics đột phá” trên nền tảng trực tuyến, thu hút hơn 600 người tham dự.
Fundiin sẽ có thể củng cố đội ngũ và phục vụ nhu cầu tăng cao từ cả người tiêu dùng và 100.000 đơn vị bán lẻ trên nền tảng Sapo.
Thông qua mô hình lớp học trực tuyến DI-LIVE hai thầy một trò, startup dạy toán online - Clevai tập hợp đội ngũ giáo viên đến từ các trường chuyên trên toàn quốc.
Các nhà đầu tư rót 3 triệu USD vào AM Batteries trong vòng hạt giống.
HeroVerse được Hiker Studio xây dựng trên nền tảng công nghệ Blockchain.
Công ty được thành lập bởi các cựu nhân viên từ Ant Group đã huy động được 138 triệu đô la để mở rộng phạm vi hoạt động.
Kobiton là sản phẩm phần mềm được sáng lập năm 2016 từ đội ngũ lãnh đạo và kỹ sư người Việt tại công ty KMS Technology. Họ vừa công bố việc thành công huy động thêm 12 triệu đô la, từ quỹ Panoramic Ventures và Fulcrum Equity Partners (Mỹ), cùng một khoản vay từ Ngân hàng Silicon Valley. Mục tiêu là để đẩy mạnh các hoạt động phát triển sản phẩm và mở rộng thị trường.
Startup GlobalCare đã và đang đóng góp đáng kể vào quá trình chuyển đổi số của ngành bảo hiểm qua việc cung cấp một giải pháp công nghệ hoàn chỉnh cho hơn 10 kênh phân phối lớn và 200.000 đại lý bảo hiểm.
Tại sự kiện thảo luận trực tuyến với báo chí ngày 17/9, Qualcomm đã chia sẻ về các sáng kiến thúc đẩy sự thành công của mạng 5G và các đối tác tại Việt Nam.
Với khoản tiền đầu tư từ Monk’s Hill Ventures và các đối tác, Jenfi sẽ tập trung vào nhiệm vụ phát triển sản phẩm, thu hút thêm nhiều khách hàng mới và mở rộng quy mô hoạt động tại nhiều quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á.
Định giá của Công ty khởi nghiệp (startup) trò chơi của Pháp Sorare đã tăng lên 4,3 tỷ USD với sản phẩm kinh doanh thời thượng là các nhãn dán bóng đá ảo.
Ngày 23-9, Trung ương Đoàn và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác theo hình thức trực tuyến với nhiều nội dung.
Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia được Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đánh giá là “bắt kịp một cách có hệ thống về đổi mới sáng tạo” và có tiềm năng thay đổi bối cảnh đổi mới một cách tốt đẹp. Năm 2021, WIPO xếp Việt Nam vị trí thứ 44 trong 132 nền kinh tế về chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII).
Ngày 1/10/2021, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với USAID tổ chức Chương trình công bố Hoạt động “Nguồn nhân lực cho đổi mới sáng tạo - Hệ sinh thái khởi nghiệp” (USAID-WISE).
Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2021.
Đại dịch đã dẫn đến những thử nghiệm đáng kể với các công cụ và công nghệ kỹ thuật số mới ở Trung Quốc. Đất nước này đã chứng minh rằng di chuyển nhanh chóng, thiết lập quan hệ đối tác mạnh mẽ, hợp tác làm việc và thử nghiệm các công nghệ mới dựa trên đổi mới sáng tạo (ĐMST) là một công thức hiệu quả để đối phó với đại dịch.
Hiển thị 24 trên tổng số 518 bản ghi