The choice of OMTM depends on the startup’s stage of development and business model. It should also be noted that the most fundamental thing about Lean Analytics is to focus on only a few important metrics in a given period of time.
There is a saying that goes like this, "An important key to self-confidence is preparation."
We are now looking in the innovative startup ecosystem in Silicon Valley to see if there is any lessons that can be applied to Hue.
The most important question is How to maximize your startup’s value.
Sau khi phân tích hệ sinh thái tại thung lũng Silicon, chúng ta sẽ xem xét một số giải pháp phù hợp với thực tiễn của thành phố Huế.
In this last part, we are examining some initiatives for Hue's startup ecosystem
Start your pitch with a brief introduction of the name, field and solution that your startup provides. Whether it's an elevator pitch or a standard pitch deck, your presentation should address all of the following: how pressing the issue is, whether your business solution is innovative or not, your growth strategy and last but not least, founding team.
Doanh số và lợi nhuận chính là hai con số phản ánh chính xác nhất tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đánh giá hiệu quả tài chính thường niên nhằm đưa ra nhận xét, các chiến lược hay quyết định thay đổi trong cách kinh doanh để mang lại doanh số cao nhất là điều mà nhà lãnh đạo cần linh hoạt triển khai. Vậy, cần làm gì để cải thiện và nâng cao doanh thu, lợi nhuận? Hãy tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.
In the first part, we already discussed about Definition and the importance of valuing startups. It's time to have look at Common startup valuation methods.
Ở phần này, chúng ta cùng tìm hiểu hệ sinh thái khởi nghiệp tại Thung lũng Silicon để có sự so sánh khách quan, rút ra bài học để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Huế.
In the business world, pitching (presentation to raise capital) is the brief introduction of business ideas, plans and situation to convince capitalists to invest in your startup. This is a fundamental goal that startups need to accomplish if they want to sustain their businesses because without the capital, the startup's business idea may never get the chance to be realized and break into the market. It is, therefore, vital for a founder or a co-founder to have good pitching skills which will bring more growth opportunities for his/her business.
Base là đơn vị đầu tiên cung cấp nền tảng SaaS giúp kết nối các ứng dụng công nghệ trong việc quản trị và điều hành doanh nghiệp tại Việt Nam. Đến nay, Base đã có hơn 5000 khách hàng doanh nghiệp thuộc mọi quy mô lớn nhỏ đến từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Vậy, làm thế nào để các sản phẩm kinh doanh tại Base lại được nhiều khách hàng Việt tín nhiệm đến thế khi chỉ vừa ra mắt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Điều gì sẽ khiến startup ra quyết định thành lập hay hoạt động ở Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh mà không phải các địa phương khác như Huế hay Thái Nguyên? Vị trí địa lý là yếu tố quan trọng đối với các startup bởi những con người cung cấp cấp nguồn lực cần thiết để họ tăng trưởng (như doanh thu, nhân lực, vốn, kinh nghiệm, …) không chỉ là những lập trình viên hay những người làm ra bài thuyết trình gọi vốn.
Why do startups decide to establish or operate in Hanoi or Ho Chi Minh City, not in other localities like Hue or Thai Nguyen? Location is important for startups because the people who provide the resources they need to grow (such as revenue, human, capital, experience, ...) are not just developers or fundraisers.
Mặc dù tất cả các doanh nghiệp này đều có khả năng tăng trưởng, nhưng khả năng mở rộng quy mô là khác nhau, dựa vào các lĩnh vực hoạt động, giai đoạn tăng trưởng, năng lực ứng dụng công nghệ và năng lực quản lý của những người sáng lập.
Hệ sinh thái khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ do quy mô thị trường đầy tiềm năng và triển vọng. Điều này được chứng tỏ bởi các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam chiếm đến 18% - tương đương 741 triệu USD - trong tổng số vốn đầu tư vào Đông Nam Á vào năm 2019. Trong đó, thị trường được hưởng ứng và phổ biến rộng rãi trên toàn quốc có thể kể đến FoodTech, mà doanh nghiệp tiêu biểu mà chúng tôi muốn đề cập trong bài viết này chính là Foody.
Lean Analytics refers to the implementation of concise data analysis in lean startups, which aims to track and measure the growth of the startups itself. It focuses on finding the one metric that matters (OMTM) that corresponds to each development stage of the startup, thereby, simplifying the complexity of analyzing data and helping to identify the most pressing problems in a quicker way. This enables startups to concentrate on developing the most essential elements for success.
Là 3 đơn vị tiên phong đi đầu trong việc xây dựng và phát triển lĩnh vực logistics tại Việt Nam, Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm và Shipnhanh chính là những cái tên quen thuộc của đại bộ phận người dân trong nước. Với việc cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi, thanh toán COD (Cash-on Delivery) cho hầu hết các shop/doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, chỉ trong vòng 5 năm, cả 3 doanh nghiệp này đã nhanh chóng phủ sóng toàn quốc và chiếm trọn cảm tình của khách hàng.
As a startup founder, have you ever wondered why Facebook spent $ 19 billion buying WhatsApp, a five-year-old company with only 50 employees? Why did Uber make a loss of nearly $ 3 billion in 2016 but was still valued at $ 68 billion at that time? Why these startups are valued that high, or in other words, how to determine the value of a startup?
Mặc dù đổi mới kỹ thuật có thể mang lại lợi thế cạnh tranh từ 6-18 tháng, nhưng lợi thế từ việc đổi mới mô hình kinh doanh trong các công ty ứng dụng công nghệ có thể tồn tại trong một thời gian dài hơn và dễ thu hút đầu tư vì rủi ro thấp hơn đáng kể.
Nếu bạn nhận được biên bản thỏa thuận đầu tư (term sheet) từ một nhà đầu tư thì xin chúc mừng bạn! Đây là một thành công không nhỏ, vì tỷ lệ các công ty khởi nghiệp thành công trong việc gọi vốn đầu tư là không cao. Có rất nhiều điều khoản trong biên bản thỏa thuận mà bạn thậm chí có thể không biết bắt đầu từ đâu. Vậy thì bạn hãy tập trung vào những gì thực sự quan trọng, đó là: Điều khoản kinh tế và Điều khoản kiểm soát.
If you have received a term sheet from an investor, congratulations! There are so many clauses in the term sheet that you might not even know where to begin. Let me help you by focusing on what really matters: the Economic terms and the Control terms.
Kỷ nguyên công nghệ số phát triển mạnh mẽ kéo theo sự bùng nổ đáng kinh ngạc của thị trường E-commerce (thương mại điện tử) trong những năm gần đây. Nhờ vậy mà không ít doanh nghiệp lớn nhỏ tham gia vào cuộc đua đầu tư E-commerce với tham vọng chiếm thị phần màu mỡ này trong tương lai. Tuy nhiên, bên cạnh các startup phát triển và chiếm được cảm tình của người tiêu dùng thì vẫn tồn tại những doanh nghiệp đã tuyên bố phá sản. Vậy, những mô hình kinh doanh E-commerce nào là thành công nhất hiện nay? Bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất.
Là đơn vị tiên phong cung cấp các nền tảng quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam, Admicro (một khối thuộc tập đoàn VCcorp) ra đời với sứ mệnh là cầu nối giữa các doanh nghiệp với hàng triệu người dùng Internet Việt Nam. Sau 14 năm năm hình thành và phát triển, Admicro đã ra mắt hàng loạt sản phẩm đa dạng ở nhiều lĩnh vực, có mạng lưới quảng cáo chất lượng, uy tín. Để làm được điều này, Admicro đã phải đánh đổi và có sự nỗ lực không hề nhỏ. Hãy cùng tìm hiểu mô hình kinh doanh của Admicro qua bài viết dưới đây.
Hiển thị 24 trên tổng số 291 bản ghi