Ngày 1/10/2021, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với USAID tổ chức Chương trình công bố Hoạt động “Nguồn nhân lực cho đổi mới sáng tạo - Hệ sinh thái khởi nghiệp” (USAID-WISE).
Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia được Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đánh giá là “bắt kịp một cách có hệ thống về đổi mới sáng tạo” và có tiềm năng thay đổi bối cảnh đổi mới một cách tốt đẹp. Năm 2021, WIPO xếp Việt Nam vị trí thứ 44 trong 132 nền kinh tế về chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII).
Ngày 23-9, Trung ương Đoàn và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác theo hình thức trực tuyến với nhiều nội dung.
Định giá của Công ty khởi nghiệp (startup) trò chơi của Pháp Sorare đã tăng lên 4,3 tỷ USD với sản phẩm kinh doanh thời thượng là các nhãn dán bóng đá ảo.
Với khoản tiền đầu tư từ Monk’s Hill Ventures và các đối tác, Jenfi sẽ tập trung vào nhiệm vụ phát triển sản phẩm, thu hút thêm nhiều khách hàng mới và mở rộng quy mô hoạt động tại nhiều quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á.
Tại sự kiện thảo luận trực tuyến với báo chí ngày 17/9, Qualcomm đã chia sẻ về các sáng kiến thúc đẩy sự thành công của mạng 5G và các đối tác tại Việt Nam.
Startup GlobalCare đã và đang đóng góp đáng kể vào quá trình chuyển đổi số của ngành bảo hiểm qua việc cung cấp một giải pháp công nghệ hoàn chỉnh cho hơn 10 kênh phân phối lớn và 200.000 đại lý bảo hiểm.
Kobiton là sản phẩm phần mềm được sáng lập năm 2016 từ đội ngũ lãnh đạo và kỹ sư người Việt tại công ty KMS Technology. Họ vừa công bố việc thành công huy động thêm 12 triệu đô la, từ quỹ Panoramic Ventures và Fulcrum Equity Partners (Mỹ), cùng một khoản vay từ Ngân hàng Silicon Valley. Mục tiêu là để đẩy mạnh các hoạt động phát triển sản phẩm và mở rộng thị trường.
Công ty được thành lập bởi các cựu nhân viên từ Ant Group đã huy động được 138 triệu đô la để mở rộng phạm vi hoạt động.
HeroVerse được Hiker Studio xây dựng trên nền tảng công nghệ Blockchain.
Các nhà đầu tư rót 3 triệu USD vào AM Batteries trong vòng hạt giống.
Thông qua mô hình lớp học trực tuyến DI-LIVE hai thầy một trò, startup dạy toán online - Clevai tập hợp đội ngũ giáo viên đến từ các trường chuyên trên toàn quốc.
Fundiin sẽ có thể củng cố đội ngũ và phục vụ nhu cầu tăng cao từ cả người tiêu dùng và 100.000 đơn vị bán lẻ trên nền tảng Sapo.
Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2021.
Đại dịch đã dẫn đến những thử nghiệm đáng kể với các công cụ và công nghệ kỹ thuật số mới ở Trung Quốc. Đất nước này đã chứng minh rằng di chuyển nhanh chóng, thiết lập quan hệ đối tác mạnh mẽ, hợp tác làm việc và thử nghiệm các công nghệ mới dựa trên đổi mới sáng tạo (ĐMST) là một công thức hiệu quả để đối phó với đại dịch.
Ứng dụng sách nói Fonos vừa nhận được 1,1 triệu USD từ vòng gọi vốn hạt giống (seed funding).
Sau khi Arevo chính thức ra mắt máy in 3D Aqua 2 đã huy động được thêm 25 triệu USD, nâng tổng số tiền Arevo huy động được lên 85 triệu USD.
Medigo - ứng dụng giao thuốc kết hợp tư vấn của dược sĩ, bác sĩ vừa nhận khoản đầu tư từ quỹ Touchstone Partners.
Tại Việt Nam, nhu cầu về nhân tài trong mảng IT tăng ở mức đáng kể, khoảng 47% một năm trong khi nguồn cung ứng chỉ tăng khoảng 8% một năm...
Công ty cổ phần VinBigData được thành lập dựa trên cơ sở tách một phần chức năng khoa học công nghệ của Viện Nghiên cứu dữ liệu lớn thuộc Công ty cổ phần Phát triển công nghệ Vintech, theo Tập đoàn Vingroup cho biết.
Với quy mô quản lý 10 triệu USD, Alpha Moon Capital hứa hẹn sẽ là nhân tố mới nổi bật trong hệ sinh thái khởi nghiệp về blockchain tại Việt Nam.
Nhằm tạo cơ hội cho thanh niên sáng tạo và khởi nghiệp, Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bình Dương khởi động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” trong đoàn viên thanh niên tỉnh năm 2021.
Coo Builder, công ty chuyên hỗ trợ các công ty Hàn Quốc khác khởi nghiệp tại Việt Nam, đã thông báo vào ngày 10 rằng họ đã mở 'Trung tâm Khởi nghiệp Coo Builder', một văn phòng chia sẻ (shared office) dành cho các công ty khởi nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.
Ra mắt cuộc thi “Doanh nhân Phượng Hoàng” trong thời khắc đặc biệt, Fibo Capital Việt Nam thể hiện mong muốn đồng hành, sát cánh hỗ trợ các doanh nghiệp.
Hiển thị 24 trên tổng số 477 bản ghi