Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo làng giáo dục: Nâng cao chất lượng và hiệu quả dạy và học trong kỉ nguyên mới
vòng sơ khảo cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tại Hà Nội
Chiều ngày 13/11/2019, làng công nghệ giáo dục (Edtech) đã tổ chức thành công vòng sơ khảo cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tại Hà Nội với sự tranh tài của 15 startup với nhiều ý tưởng mới mẻ, độc đáo.
Cuộc thi nằm trong khuôn khổ sự kiện “ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Techfest Việt Nam 2019”. Đây là cơ hội để các startup thể hiện, trình bày và thuyết phục ban giám khảo về những ý tưởng khởi nghiệp đề xuất những giải pháp sáng tạo, tối ưu cho việc dạy và học, đồng thời, đóng góp vào hệ sinh thái khởi nghiệp giáo dục trong nước và quốc tế.
Khép lại vòng sơ khảo của làng, giải nhất đã thuộc về đội Ejoy, theo sau là Edcity với giải nhì và Atomic đạt giải ba.
Ejoy là ứng dụng đa nền tảng với mục tiêu giúp việc học Tiếng Anh trở nên thú vị hơn, “học mà chơi - chơi mà học”. Với những ưu thế nổi trội như: tiện ích mở rộng đầu tiên cung cấp dịch thuật phụ, tra cứu từ điển trên Youtube, Net flix, Amazon Prime và các nền tảng học tập video khác; trò chơi học từ vựng dựa trên khoa học, công nghệ nhận dạng giọng nói trong thực hành nói và các trò chơi tương tác; đồng bộ hóa trên các thiết bị, Ejoy được đánh giá là đội thi xuất sắc nhất trong vòng sơ khảo của làng Edtech.
Edcity, nền tảng trực tuyến đào tạo & kết nối việc làm Nhật Bản đề xuất những giải pháp: đào tạo ngoại ngữ trực tuyến, thời gian thực; phỏng vấn tuyển dụng trực tuyến; hỗ trợ trực tuyến, thời gian thực, hỗ trợ thích nghi với cuộc sống tại nước ngoài. Với những lợi điểm như chi phí đào tạo, chi phí tuyển dụng  cũng như chi phí chăm sóc sau xuất cảnh giảm, tiết kiệm thời gian, tăng cơ hội học bổng, tăng lượng ứng viên, Edcity cũng được tin tưởng là một trong số ứng cử viên sáng giá của làng Edtech.
Đây cũng sẽ là hai gương mặt đại diện cho làng công nghệ giáo dục tiến vào vòng bán kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2019 ” - đấu trường khởi nghiệp về nhiều lĩnh vực khác nhau, mang lại cơ hội đầu tư, kết nối cùng nhiều phần quà tài trợ hấp dẫn khác.
Cuộc thi cấp quốc gia nằm trong chuỗi hoạt động của “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Techfest Việt Nam 2019” diễn ra từ ngày 04 đến 06 tháng 12 tại Quảng Ninh. Techfest Việt Nam, sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp ĐMST tại Việt Nam, do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các Bộ ngành, cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội, dự kiến sẽ thu hút đông đảo sự tham gia của các chuyên gia, cố vấn, nhà đầu tư, startup… trong và ngoài nước.

 
Mai Phương