Vòng sơ khảo của cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2019
cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2019
Chiều ngày 22/11 tại Hà Nội đã diễn ra vòng sơ khảo của cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2019 – Làng Công nghệ Nông nghiệp. Cuộc thi có sự tham dự của 12 đơn vị start-up và 3 vị giám khảo thuộc lĩnh vực nông nghiệp và tài chính.
Được tổ chức bởi đội ngũ Làng công nghệ Nông nghiệp – Agritech tại văn phòng công ty Agricare, với sự tài trợ của công ty TimeBitEx, cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2019 đón nhận sự quan tâm và đăng ký tham gia của hơn 20 đội thi là Startup đến từ nhiều vùng miền tổ quốc. Qua vòng xét duyệt hồ sơ, 12 Start-up đã xuất sắc được lựa chọn bước tiếp vào vòng trong – Vòng loại Thuyết trình trực tiếp.
Thành phần ban giám khảo gồm Ông Đàm Quang Thắng –  Trưởng BGK, Trưởng làng công nghệ nông nghiệp, Chủ tịch hội hóa chất nông nghiệp thành phố Hà Nội; Ông Vũ Văn Chinh – Phó BGK, Chủ tịch HĐQT công ty TNHH CEC Việt Nam, Phó chủ tịch hội hóa chất nông nghiệp thành phố Hà Nội; và Ông Phạm Ngọc Hồi – Chuyên gia tài chính.
Sau buổi thi, BGK đã chọn ra được 3 đơn vị có dự án xuất sắc nhất, áp dụng nhiều khoa học công nghệ trong nuôi trồng, sản xuất nông nghiệp và có tiềm năng mang ra quốc tế nhất gồm:
  1. Rau3S – Thiết bị trồng rau trong nhà kết hợp IoT
 
 
  1. Agridential.vn - Giải pháp Truy xuất nguồn gốc theo chuỗi giá trị ứng dụng công nghệ Blockchain
 
 
 
  1. APPA GROUP – Giải pháp Nông nghiệp thông minh cho các hộ nông dân
 

 
3 đơn vị này sẽ đại diện cho làng Công nghệ Nông nghiệp, đồng hành cùng các Startup công nghệ thuộc lĩnh vực khác tham dự vào Cuộc thi lớn nhất tại TECHFEST năm nay – Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2019, hứa hẹn mang tới những giải thưởng rất giá trị, mở ra rất nhiều những cơ hội tiềm năng và to lớn dành cho Start-up tham dự.
Ngoài ra, có rất nhiều đơn vị start-up, dù bài thi chưa đạt chuẩn để vào vòng trong, nhưng đã có những sản phẩm tiêu biểu được BGK lựa chọn để trưng bày tại các gian của làng công nghệ nông nghiệp như Bánh chưng Bà Ba Hội, Sacha Inchi Trường An, Viên nén từ rơm là nguyên liệu thay thế than đá, Rau củ RAUTA với các sản phẩm bột rau, xà phòng tía tô,… Đây cũng sẽ là một trong những hoạt động chính trong TECHFEST 2019, với sự tham gia và quan tâm đặc biệt của nhiều nhà đầu tư, đơn vị tìm kiếm Start-up tài năng, cộng đồng hỗ trợ Start-up trong nước và quốc tế.
Cùng đón chờ các thông tin mới nhất về Làng công nghệ Nông nghiệp tại TECHFEST 2019, diễn ra ngày 04-06/12 tại Trung tâm hội nghị FLC Hạ Long, Quảng Ninh!