Nền tảng giáo dục Educa gọi thành công 2 triệu USD
Startup công nghệ giáo dục nhận khoản đầu tư tại vòng gọi vốn Series A, từ quỹ Redefine Capital Fund có trụ sở ở Singapore.

Với số vốn trên, Educa cho biết sẽ đầu tư chủ yếu cho hạ tầng kỹ thuật và nghiên cứu sản phẩm mới, hướng tới mục tiêu đạt 2 triệu người dùng trả phí trên tổng 20 triệu học sinh Việt Nam vào năm 2025. Educa đang triển khai quốc tế hóa sản phẩm, phủ sóng sang các thị trường mới trong khu vực Đông Nam Á.

Redefine Capital Fund - quỹ rót vốn vào Educa được hậu thuẫn bởi Alibaba và Ant Financial với tổng tài sản hàng trăm triệu USD. Redefine Capital Fund là nhà đầu tư đứng sau thương vụ 50 triệu USD vào Seedcom (vận hành The Coffee House, Juno, Haravan,...) hồi cuối năm 2020. Quỹ này còn nổi tiếng với 2 khoản đầu tư mát tay, góp phần xây dựng nên các công ty kỳ lân tại Thái Lan (Flash Express) và Trung Quốc (KKGroup).

Xuất phát từ mong muốn mang chất lượng dạy tiếng Anh chuẩn quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, giúp các học sinh dù không có điều kiện kinh tế vẫn có thể sử dụng ngoại ngữ thành thạo, Educa đã bắt đầu vào xây dựng sản phẩm đầu tiên với tên gọi "Edupia - tiếng Anh online chất lượng cao cho học sinh tiểu học".Thành lập năm 2018, Công ty Cổ phần giáo dục Educa Corporation đi theo xu hướng "sử dụng công nghệ để xóa nhòa khoảng cách về điều kiện học tập". Startup tập trung vào việc giải quyết hạn chế, khó khăn trong việc học tiếng Anh của số học sinh Việt Nam.

Sau 3 năm, Edupia ghi nhận tốc độ tăng trưởng nhanh chóng với 500.000 người dùng trả phí. Startup hiện tiếp tục xây dựng và phát triển thêm các chương trình tiếng Anh self-learning dành cho các nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu mới như Babilala - chương trình tiếng Anh chuẩn châu Âu cho trẻ từ 3-8 tuổi và chương trình gia sư trực tuyến Edupia Tutor.

Ông Trần Đức Hùng, Tổng giám đốc Educa cho biết, ngoài các sản phẩm hiện có, Educa sẽ tiếp tục nghiên cứu và triển khai các mô hình hiện đại trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh, giúp học sinh có thêm nhiều cơ hội học ngoại ngữ dễ dàng và chất lượng.

Tác giả: Thành Dương (Vnexpress)