NTUC LHUB: doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Singapore nỗ lực trong việc đào tạo lao động, song cần làm nhiều hơn
Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường sử dụng nguồn nhân lực tinh gọn, thì nâng cao kỹ năng là một trong những cách để tối ưu hóa năng suất, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang bùng phát và diễn biến phức tạp như hiện […]

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường sử dụng nguồn nhân lực tinh gọn, thì nâng cao kỹ năng là một trong những cách để tối ưu hóa năng suất, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang bùng phát và diễn biến phức tạp như hiện nay. Tuy nhiên, theo Khảo sát kỹ năng của đơn vị sử dụng lao động năm 2021 (Employer Skills Survey 2021) của NTUC LearningHub (NTUC LHUB) (Khảo sát này được thực hiện vào tháng 2 năm 2021, với hơn 200 nhà lãnh đạo doanh nghiệp trên khắp Singapore), khi được hỏi về ý định cử nhân viên đi đào tạo, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (có tới 49%) trả lời ít có khả năng làm như vậy nhất so với các tập đoàn đa quốc gia (30%) và các công ty tư nhân lớn của Singapore (25%).

Điều đáng khích lệ là, NTUC LHUB đã nhận thấy có sự tăng tới 75% số lượng các địa điểm đào tạo dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ từ năm 2020 đến năm 2021. Cụ thể, vào thời điểm tháng 3 năm 2021, tổng số nhân viên của các doanh nghiệp vừa và nhỏ đăng ký tham gia các khóa đào tạo với NTUC LearningHub tăng 75% so với tháng 3 năm 2020.

Đặc biệt, các lĩnh vực đào tạo như công nghệ thông tin và các khóa học kỹ năng thích ứng đã có sự gia tăng về số lượng các địa điểm đào tạo dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ lần lượt là 67% và 56%. NTUC LHUB nhận thấy rằng, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ yêu cầu người lao động sẵn sàng với kỹ thuật số và thích ứng trong bối cảnh kinh doanh luôn thay đổi.

Ông Isa Nasser, Trưởng Bộ phận Công nghệ thông tin – Truyền thông của NTUC LHUB cho biết: “Thật vui khi thấy nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đang cử thêm nhân viên đi đào tạo, nâng cao nghiệp vụ. Tuy nhiên, nhiều công ty hoạt động căng thẳng nhận thấy rằng, hạn chế về thời gian và thiếu nguồn lực là những trở ngại lớn cho việc nâng cao kỹ năng. Trong khi việc các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều mong muốn lực lượng lao động của mình được đào tạo và nâng cao kỹ năng là rất rõ ràng, song các trở ngại trên đã buộc họ phải cân nhắc, tính toán rất kỹ”.

Ưu tiên việc học liên tục như một mệnh lệnh kinh doanh

Để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ nỗ lực nâng cao kỹ năng và cung cấp hỗ trợ liên tục cho các nhu cầu đào tạo, NTUC LHUB đã phát triển một loạt các sáng kiến ​​từ các giải pháp kỹ thuật số đến tư vấn một cách phù hợp.

Đầu năm nay, NTUC LHUB đã ra mắt nền tảng trực tuyến LHUB GO Infinity, nơi người học có thể truy cập hơn 75.000 khóa học theo yêu cầu với mức giá phải chăng. Dịch vụ đã được mở rộng cho các doanh nghiệp, nơi các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể sử dụng Giải pháp Doanh nghiệp LHUB GO để hỗ trợ khung năng lực của lực lượng lao động.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể khai thác các gói khác nhau trên LHUB GO Enterprise, với phí đăng ký hàng năm cho các công ty có dưới 500 người dùng hoặc thậm chí lên đến 5.000 người dùng. Nền tảng này đóng vai trò là Hệ thống quản lý học tập cho phép các công ty xây dựng hệ sinh thái học tập và tương tác với nhân viên để theo dõi tiến trình của họ. Để đảm bảo nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động của các doanh nghiệp vừa và nhỏ luôn phù hợp với mục tiêu kinh doanh, người sử dụng lao động có thể tạo hoặc tải lên nội dung tùy chỉnh, thông qua các công cụ tạo khóa học dễ sử dụng, bao gồm công cụ đánh giá và câu hỏi tích hợp.

Hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ với các giải pháp học tập từ đầu đến cuối

Theo Khảo sát kỹ năng của đơn vị sử dụng lao động năm 2021, khi được hỏi về khả năng theo đuổi kỹ năng nâng cao bằng cách tận dụng các chương trình hỗ trợ của Chính phủ Singapore, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (có tới 49%) có nhiều khả năng làm như vậy, so với các tập đoàn đa quốc gia khu vực tư nhân (36%) và các công ty tư nhân lớn ở Singapore (33%).

Ngoài việc cung cấp các khóa đào tạo, NTUC LHUB còn hỗ trợ các doanh nghiệp các giải pháp học tập từ đầu đến cuối. Điều này trước hết bao gồm việc phân tích các mục tiêu kinh doanh của công ty và xác định các lỗ hổng kỹ năng, thông qua phân tích nhu cầu đào tạo. Đào tạo kỹ năng theo mục tiêu sẽ cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ nâng cao kỹ năng nhân viên theo cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. NTUC U SME, một sáng kiến ​​của Phong trào Lao động hỗ trợ các doanh nghiệp truyền thông và nhỏ trong nhu cầu kinh doanh của họ, đã phối hợp với NTUC LHUB để khởi động các chương trình dành cho các đối tác doanh nghiệp vừa và nhỏ của họ.

Bã Yeo Wan Ling, Giám đốc của NTUC U SME nhận xét: “Với việc Chính phủ công bố các biện pháp hỗ trợ bổ sung gần đây để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ đối phó với đại dịch COVID-19, NTUC U SME sẽ giúp các doanh nghiệp địa phương của chúng tôi tận dụng các biện pháp này và chuẩn bị cho nền kinh tế hậu COVID-19. Một cách có thể đạt được là thông qua đào tạo lực lượng lao động để xác định khoảng trống thiếu hụt và xây dựng năng lực mới. Tôi khuyến khích các doanh nghiệp vừa và nhỏ coi đào tạo là ưu tiên và trao quyền cho nhân viên để không chỉ tăng năng suất trong công việc, mà còn chuyển đổi doanh nghiệp của họ trong những thời khắc không chắc chắn này”.

Ông Sivakami D / O Gopalakrishnan, Giám đốc cấp cao Bộ phận Bán hàng doanh nghiệp của NTUC LearningHub phát biểu: “Là một trong những trụ cột quan trọng của nền kinh tế của chúng ta, ngày càng nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ phải xem xét các nhiệm vụ chiến lược của họ trong trạng thái bình thường mới và trang bị cho lực lượng lao động của họ những kỹ năng phù hợp để đạt được khát vọng mới của họ. NTUC LHUB sẵn sàng trợ giúp các doanh nghiệp bằng cách cung cấp các giải pháp đào tạo cho nhân viên của họ, để họ có thể có vị trí tốt nhằm phát triển trong môi trường hậu COVID-19”.

Các chương trình và quỹ đào tạo bao gồm Chương trình Hỗ trợ đào tạo nâng cao (Enhanced Training Support Programme – ETSP) và Bảng lương người vắng mặt nâng cao (Enhanced Absentee Payroll – EAP). Theo ETSP, NTUC LearningHub đã đào tạo hơn 200 doanh nghiệp vừa và nhỏ từ các lĩnh vực hiện đang gặp nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19, như du lịch, bán lẻ, thực phẩm và đồ uống, nghệ thuật và văn hóa, hàng hải và hàng không vũ trụ.

NTUC LHUB cũng hợp tác chặt chẽ với NTUC U SME để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu đào tạo. Cùng với chương trình tăng tốc đổi mới của Ngân hàng United Overseas Bank (UOB) The FinLab và Đại học Bách khoa Ngee Ann Chương trình Khởi động lại kỹ thuật số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ đã được khởi động vào tháng 3 năm 2021 để nâng cao trình độ thông qua chuyển đổi kỹ thuật số.

Để tìm hiểu thêm về các khóa học do NTUC LHUB cung cấp, hãy truy cập www.ntuclearninghub.com hay  www.ntuclearninghub.com/lhub-go/enterprise-solutions/.

Thông tin về NTUC LearningHub

NTUC LearningHub được thành lập vào năm 2004, với tầm nhìn chuyển đổi khả năng làm việc suốt đời của những người đang làm việc. NTUC LearningHub làm việc với cả khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân để cung cấp các giải pháp học tập trong các lĩnh vực, như Công nghệ thông tin và Truyền thông, Chăm sóc sức khỏe, Kinh doanh xuất sắc, An toàn tại nơi làm việc & sức khỏe, An ninh, Nguồn nhân lực và Đào tạo lao động nhập cư (lao động nước ngoài làm việc tại Singapore).

Tính đến nay, NTUC LearningHub đã giúp hơn 25.000 tổ chức và đạt được hơn 2,5 triệu vị trí đào tạo trên hơn 500 khóa học, với hơn 600 giảng viên được chứng nhận. Với tư cách là nhà cung cấp Giải pháp học tập toàn diện cho các tổ chức, NTUC LearningHubcũng tạo dựng quan hệ đối tác và cung cấp nhiều giải pháp đào tạo từ đầu cuối đến đầu cuối và làm việc không ngừng để cải thiện chất lượng đào tạo và việc cung cấp. Trong năm 2020, NTUC LearningHub đã tăng tốc bước vào hình thức học trực tuyến, với Lớp học trực tuyến ảo của NTUC LearningHub và thông qua hợp tác với các đối tác tốt nhất, như IBM, DuPont Sustainable Solutions (Giải pháp bền vững của DuPont), GO1 và các khóa học trực tuyến không đồng bộ.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập  www.ntuclearninghub.com 

Tác giả: Giang Tran (Vietnamplus)