Ấn Độ lập quỹ hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu và khởi nghiệp
Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman cho biết Bộ này sẽ lập quỹ tài chính nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp có định hướng xuất khẩu và công ty khởi nghiệp của Ấn Độ.

Tờ The Economic Times dẫn nguồn tin Chính phủ Ấn Độ cho biết Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman cho biết Bộ này sẽ lập quỹ tài chính nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp có định hướng xuất khẩu và công ty khởi nghiệp của Ấn Độ.

Quỹ có tên "Ubharte Sitaare" là một tổ hợp hỗ trợ có cấu trúc, cả dịch vụ tài chính và tư vấn thông qua các khoản đầu tư vào vốn cổ phần hoặc các công cụ giống như vốn chủ sở hữu, nợ (được tài trợ và không được tài trợ) và hỗ trợ kỹ thuật (dịch vụ tư vấn, trợ cấp và các khoản vay ưu đãi) cho các công ty Ấn Độ.

Bộ trưởng Tài chính Sitharaman cho biết quỹ "Ubharte Sitaare" được thành lập bởi Ngân hàng Exim Bank cùng với Ngân hàng Phát triển Công nghiệp nhỏ của Ấn Độ, nhằm hỗ trợ cho các công ty vừa và nhỏ có định hướng xuất khẩu và các công ty khởi nghiệp ở thành phố Lucknow của bang Uttar Pradesh.


Trong bài phát biểu về ngân sách vào năm 2020, bà Sitharaman đã chỉ ra rằng các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho “bánh xe của nền kinh tế chuyển động”, tạo ra việc làm, đổi mới và chấp nhận rủi ro.

Theo các nguồn tin tại New Delhi, quỹ Ubharte Sitaare xác định các công ty ở Ấn Độ có tiềm năng trở thành những doanh nghiệp lớn trong tương lai ở cả trong nước và toàn cầu.


Một số mục tiêu của quỹ bao gồm tăng cường khả năng cạnh tranh của Ấn Độ trong một số lĩnh vực thông qua tài chính và hỗ trợ nắm giữ rộng rãi, xác định, nuôi dưỡng các công ty có công nghệ, sản phẩm hoặc quy trình khác biệt và tăng cường hoạt động kinh doanh xuất khẩu.

Đối tượng đủ điều kiện được hưởng sự hỗ trợ của Quỹ Ubharte Sitaare bao gồm các công ty có đề xuất giá trị độc đáo về công nghệ, sản phẩm hoặc quy trình phù hợp với các yêu cầu quốc tế; các công ty mạnh về cơ bản với nguồn tài chính có thể chấp nhận được và hướng ra bên ngoài; các công ty vừa và nhỏ có khả năng thâm nhập thị trường toàn cầu và có “doanh thu hàng năm lên đến khoảng 500 triệu USD; các công ty có mô hình kinh doanh tốt, năng lực quản lý mạnh và tập trung vào chất lượng sản phẩm.

Theo Ngân hàng Exim Bank, các công ty trong lĩnh vực ô tô và linh kiện ô tô, quốc phòng, hóa chất, hàng không vũ trụ, chế biến thực phẩm, dệt may và nhiều công ty khác đủ điều kiện tham gia quỹ. Theo hãng tin PTI, cả Ngân hàng Exim Bank và Ngân hàng Phát triển Công nghiệp nhỏ của Ấn Độ đã phát triển một hệ thống gồm hơn 100 công ty tiềm năng, bao gồm cả những công ty ở bang Uttar Pradesh.

Ngoài việc ra mắt quỹ Ubharte Sitaare, Bộ trưởng Tài chính Sitharaman cũng sẽ công bố nghiên cứu của Ngân hàng Exim Bank về "Xuất khẩu từ bang Uttar Pradesh: Xu hướng, Cơ hội và Quan điểm chính sách" và ấn phẩm của ngân hàng về "Ngành hàng thể thao Ấn Độ: Chiến lược khai thác tiềm năng xuất khẩu".

 

Theo: BNews