Ngày 1/10/2021, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với USAID tổ chức Chương trình công bố Hoạt động “Nguồn nhân lực cho đổi mới sáng tạo - Hệ sinh thái khởi nghiệp” (USAID-WISE).
Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia được Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đánh giá là “bắt kịp một cách có hệ thống về đổi mới sáng tạo” và có tiềm năng thay đổi bối cảnh đổi mới một cách tốt đẹp. Năm 2021, WIPO xếp Việt Nam vị trí thứ 44 trong 132 nền kinh tế về chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII).
Ngày 23-9, Trung ương Đoàn và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác theo hình thức trực tuyến với nhiều nội dung.
Tại sự kiện thảo luận trực tuyến với báo chí ngày 17/9, Qualcomm đã chia sẻ về các sáng kiến thúc đẩy sự thành công của mạng 5G và các đối tác tại Việt Nam.
Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2021.
Đại dịch đã dẫn đến những thử nghiệm đáng kể với các công cụ và công nghệ kỹ thuật số mới ở Trung Quốc. Đất nước này đã chứng minh rằng di chuyển nhanh chóng, thiết lập quan hệ đối tác mạnh mẽ, hợp tác làm việc và thử nghiệm các công nghệ mới dựa trên đổi mới sáng tạo (ĐMST) là một công thức hiệu quả để đối phó với đại dịch.
Với quy mô quản lý 10 triệu USD, Alpha Moon Capital hứa hẹn sẽ là nhân tố mới nổi bật trong hệ sinh thái khởi nghiệp về blockchain tại Việt Nam.
Nhằm tạo cơ hội cho thanh niên sáng tạo và khởi nghiệp, Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bình Dương khởi động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” trong đoàn viên thanh niên tỉnh năm 2021.
Coo Builder, công ty chuyên hỗ trợ các công ty Hàn Quốc khác khởi nghiệp tại Việt Nam, đã thông báo vào ngày 10 rằng họ đã mở 'Trung tâm Khởi nghiệp Coo Builder', một văn phòng chia sẻ (shared office) dành cho các công ty khởi nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.
Ra mắt cuộc thi “Doanh nhân Phượng Hoàng” trong thời khắc đặc biệt, Fibo Capital Việt Nam thể hiện mong muốn đồng hành, sát cánh hỗ trợ các doanh nghiệp.
Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST 2021 mang đến cơ hội kết nối nguồn lực tài chính, đối tác, phát triển thị trường, chia sẻ kiến thức cho các sáng lập viên nhằm giúp các doanh nghiệp phát huy hiệu quả nguồn lực và thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch, đây cũng là mục tiêu chung của TECHFEST 2021: khẳng định vai trò của đổi mới sáng tạo trong công cuộc ứng phó với thách thức, định hình tương lai.
Giải thưởng dành cho các nhà khoa học trẻ có nghiên cứu xuất sắc trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ y- dược, công nghệ sinh học,chuyển đổi số...
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 80/2021/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), trong đó quy định hỗ trợ DNNVV khởi nghiệp sáng tạo.
Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia là tổ chức dành cho những người có khát vọng khởi nghiệp và sáng lập doanh nghiệp Việt Nam. Doanh nhân khởi nghiệp chính là động lực và là nhân tố quyết định cho phát triển kinh tế xã hội, đất nước.
Không gian kinh tế chuỗi ĐTTM xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh nhằm phát triển kinh tế các vùng kinh tế trọng điểm quốc gia (đầu tiên là các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, sau đó là cùng với các vùng kinh tế khác của cả nước).
Với nhiều tiềm năng phát triển to lớn, hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam thu hút hợp tác không chỉ với các quốc gia trong khu vực, mà còn với cả các quốc gia có hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển hàng đầu thế giới. Việt Nam hiện đứng thứ ba về tốc độ tăng trưởng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong khu vực ASEAN, theo báo cáo của ESP Capital và Cento Ventures. Mới đây nhất, theo bảng xếp hạng Hệ sinh thái Khởi nghiệp 2021 của StartupBlink, Việt Nam xếp hạng 59, tiếp tục duy trì thứ hạng so với năm 2020. Cả 2 thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đều lọt top 200 toàn cầu.
Sở Khoa học và Công nghệ giới thiệu 8 chương trình hỗ trợ doanh nghiệp trong các lĩnh vực năng suất chất lượng, sở hữu trí tuệ, nghiên cứu ứng dụng, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo
Chương trình đào tạo phi lợi nhuận đầu tiên dành cho nhà đầu tư Beyond 2021 chính thức khởi động tại Việt Nam, tập trung vào khía cạnh đầu tư tạo tác động, đầu tư xuyên biên giới và đầu tư qua lăng kính giới nhằm đa dạng hóa danh mục và tăng hiệu quả đầu tư của nhà đầu tư thiên thần.
Singapore đang đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực khởi nghiệp với sự hiện diện của nhiều start-up và quỹ đầu tư mạo hiểm Singapore tại thị trường Việt Nam.
Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman cho biết Bộ này sẽ lập quỹ tài chính nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp có định hướng xuất khẩu và công ty khởi nghiệp của Ấn Độ.
Với quan điểm "lấy doanh nghiệp làm trung tâm", Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM vừa giới thiệu 8 chương trình hỗ trợ doanh nghiệp trong các lĩnh vực năng suất chất lượng, sở hữu trí tuệ, nghiên cứu ứng dụng, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Ngày 27/8/2021, Công ty Nghiên cứu và Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo VinAI (thuộc Tập đoàn Vingroup) sẽ tổ chức trực tuyến Sự kiện “Ngày Trí tuệ nhân tạo 2021 - Tiếp lửa đổi mới sáng tạo” nhằm tìm giải pháp phát triển Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam. Sự kiện có quy mô 2.000 người tham dự trực tuyến, lần đầu tiên quy tụ một lực lượng các chuyên gia xuất sắc nhất thế giới về AI và các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam cùng tham gia điều phối và đóng góp ý tưởng.
Chiều 23-8, tại phiên họp toàn thể thứ nhất, Đại hội đồng Liên nghị viện Hiệp hội các nước Đông Nam Á lần thứ 42 (AIPA-42), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các trưởng đoàn tham dự AIPA-42 đã thống nhất rất cao khi bày tỏ quan điểm đồng hành cùng ASEAN xây dựng một cộng đồng kỹ thuật số bao trùm, thu hẹp khoảng cách và bảo đảm bình đẳng trong tiếp cận kỹ thuật số giữa các nước trong khu vực cũng như giữa người dân trong mỗi quốc gia.
Việt Nam đứng thứ 60/190 quốc gia, vùng lãnh thổ trong danh sách này với chi phí thành lập doanh nghiệp mới là 128 USD. So với các nước trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam chỉ đứng sau Indonesia (74 USD) và Lào (105 USD)...
Hiển thị 24 trên tổng số 238 bản ghi