Nhằm thúc đẩy việc chủ động tìm kiếm và tham gia vào các chương trình hỗ trợ dành riêng cho mô hình doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nằm trong Dự án Kết nối khởi nghiệp thuộc khuôn khổ nhiệm vụ Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia "(Đề án 844) do Báo Nhân Dân, Công ty TNHH Truyền thông & Quảng cáo May, và Tổ chức Thúc đẩy kinh doanh Vietnam Silicon Valley Accelerator phối hợp thực hiện, chiến dịch truyền thông Startup & Người đồng hành với sự hỗ trợ từ FPT Play và Vietcetera kêu gọi tham gia & chia sẻ câu chuyện đồng hành để phát triển từ startup & tổ chức hỗ trợ trong nước & quốc tế, qua đó thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp, chính là nền tảng cho việc chuyển giao quy trình hỗ trợ các ý tưởng thành sản phẩm, góp phần vào sự phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.
Mặc dù tất cả các doanh nghiệp này đều có khả năng tăng trưởng, nhưng khả năng mở rộng quy mô là khác nhau, dựa vào các lĩnh vực hoạt động, giai đoạn tăng trưởng, năng lực ứng dụng công nghệ và năng lực quản lý của những người sáng lập.
Mặc dù đổi mới kỹ thuật có thể mang lại lợi thế cạnh tranh từ 6-18 tháng, nhưng lợi thế từ việc đổi mới mô hình kinh doanh trong các công ty ứng dụng công nghệ có thể tồn tại trong một thời gian dài hơn và dễ thu hút đầu tư vì rủi ro thấp hơn đáng kể.
Trong khi các startup thường được hình thành bằng cách ứng dụng các yếu tố công nghệ hiện có vào sản phẩm, dịch vụ để tạo ra mô hình kinh doanh ĐMST (startup ứng dụng công nghệ) thay vì tạo ra các sản phẩm / dịch vụ công nghệ mới (startup công nghệ), nhà đầu tư mạo hiểm và các tập đoàn lớn thường sẽ chấp nhận rủi ro cao và đầu tư vào loại hình startup thứ hai vì chúng thường mang lại giá trị lớn hơn một khi sản phẩm đạt được sự phù hợp với thị trường.
Ở phần 1 của bài viết, chúng ta đã cùng tìm hiểu về lý do cần phải áp dụng việc phân tích dữ liệu tinh gọn cũng như các chỉ số có thể được sử dụng trong quá trình này. Trong phần 2, chúng ta sẽ đi sâu hơn về cách sử dụng những chỉ số này.
Để thuyết phục các nhà đầu tư mạo hiểm rót vốn vào công ty, các nhà sáng lập Việt Nam cần phải dành thời gian và nỗ lực để hiểu cách suy nghĩ của các nhà đầu tư mạo hiểm, cũng như cách thức hoạt động của quy trình đầu tư mạo hiểm
Như đã đề cập ở bài viết trước, ở bài viết này, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về cách sử dụng của Business Model Canvas.
Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST VIETNAM 2020 sẽ diễn ra từ ngày 27-29/11 tại Hà Nội với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Đây là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do Bộ KH&CN phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức. Đồng thời, đây là dịp quảng bá hình ảnh hệ sinh thái khởi nghiệp Việt năng động, sẵn sàng chào đón sự hợp tác cùng phát triển khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo từ các đối tác trong nước, quốc tế.
Ministry of Science and Technology of Vietnam/ The national festival for innovative startups, TECHFEST VIETNAM 2020 will be occurring from November 27-29th in Hanoi in the form of a hybrid event. This is the largest annual event for the innovative startup community in the country, organized by the Ministry of Science and Technology of Vietnam. Taking place amid the global disruption caused by the COVID-19 epidemic, the event is an opportunity for the government to display the dynamism of the Vietnamese startup ecosystem, an emerging nation eager to cooperate with international partners to develop and promote science, technology, and innovation.
Bên cạnh hỗ trợ về nguồn tài chính, startup tại Đức cũng có thể nhận hỗ trợ từ chương trình hỗ trợ lên đến 50 tỷ Euro dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa và những cá nhân tự kinh doanh, chủ hộ kinh doanh bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19.
Besides financial support, the gorverment provided other kinds of support to startups.
Theo đánh giá của Startup Blink năm 2020, Đức có hệ sinh thái khởi nghiệp đứng thứ 5 trên thế giới, tăng 4 bậc so với năm 2019. Điều này cho thấy tiềm năng của hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và sự ủng hộ của Chính phủ Đức đối với việc thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trở thành một trong những động lực chính để phát triển kinh tế, xã hội.
According to Startup Blink 2020, Germany has the 5th largest startup ecosystem in the world, an increase of 4 places compared to 2019. This shows the potential of startups, innovation and the German Government’s support to promote entrepreneurship and innovation to become one of the main drivers of economic and society development.
Ở phần hai của bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về Berlin - thành phố với hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển nhất nước Đức
In this part, we are diving into the impact of Germany's startup ecosystem development policy on Berlin.
Theo đánh giá của Startup Blink năm 2020, Đức có hệ sinh thái khởi nghiệp đứng thứ 5 trên thế giới, tăng 4 bậc so với năm 2019. Điều này cho thấy tiềm năng và sự ủng hộ của Chính phủ Đức đối với hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.
Germany has one of the most vibrating startup boosters in Europe, with a reputation known for fostering innovation and talent all across the continent.
Ở giai đoạn hiện tại, Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" (Đề án 844) tập trung hỗ trợ các Tổ chức trung gian hỗ trợ khởi nghiệp như Vườn ươm; Tổ chức thúc đẩy kinh doanh, đầu tư cho khởi nghiệp sáng tạo (KNST); Tổ chức cung cấp dịch vụ cho KNST; Đơn vị truyền thông cho khởi nghiệp; Trường đại học hay các Cơ sở đào tạo cho KNST. Cùng với đó, để thực hiện Đề án 844, các Bộ, ngành, địa phương có thể chỉ định cơ quan đầu mối để tham mưu cho Bộ trưởng/Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc thành lập Ban Chỉ đạo, Văn phòng Ban Chỉ đạo, Tổ công tác thực hiện Đề án tại địa phương.
The National Program 844 to "Supporting the National Innovation Initiative to 2025" (ISEV) aims to create a favorable environment to promote and support the formation and development of enterprises.
Đến với phần 2 của bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những thông tin nào trong bài pitching mà nhà đầu tư quan tâm nhất.
Ở các bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về mong muốn của nhà đầu tư khi lắng nghe một bài pitching. Ở bài viết này, chúng ta hãy tìm hiểu thêm về một trong những yếu tố then chốt làm nên thành công của bài pitching - sự tự tin của người thuyết trình.
Phân tích dữ liệu tinh gọn (Lean Analytics) là khái niệm chỉ sự thực hiện đồng thời việc phân tích và khởi nghiệp tinh gọn, nhằm đo lường sự phát triển của doanh nghiệp khởi nghiệp. Lean Analytics tập trung vào việc tìm ra Một Chỉ Số Quan Trọng Nhất (the one metric that matters - OMTM) tương ứng với từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp, nhằm đơn giản hóa sự phức tạp của việc phân tích và tìm ra vấn đề quan trọng nhất, từ đó giúp doanh nghiệp tập trung phát triển những yếu tố thiết yếu nhất để thành công.
Ở phần hai của bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào cách tối đa hóa giá trị của startup căn cứ vào hai phương pháp định giá đã đề cập ở phần 1 của bài viết.
Bạn không cần thiết phải dùng đến hàng chục trang giấy và tốn quá nhiều thời gian để mô tả kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp mình. Với mô hình Business Model Canvas, kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ trở nên rõ ràng và trực quan hơn chỉ với một trang giấy và có lẽ, chỉ mất 30 phút để hoàn thành.
Hiển thị 24 trên tổng số 166 bản ghi