We are now looking in the innovative startup ecosystem in Silicon Valley to see if there is any lessons that can be applied to Hue.
Sau khi phân tích hệ sinh thái tại thung lũng Silicon, chúng ta sẽ xem xét một số giải pháp phù hợp với thực tiễn của thành phố Huế.
In this last part, we are examining some initiatives for Hue's startup ecosystem
Doanh số và lợi nhuận chính là hai con số phản ánh chính xác nhất tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đánh giá hiệu quả tài chính thường niên nhằm đưa ra nhận xét, các chiến lược hay quyết định thay đổi trong cách kinh doanh để mang lại doanh số cao nhất là điều mà nhà lãnh đạo cần linh hoạt triển khai. Vậy, cần làm gì để cải thiện và nâng cao doanh thu, lợi nhuận? Hãy tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.
Ở phần này, chúng ta cùng tìm hiểu hệ sinh thái khởi nghiệp tại Thung lũng Silicon để có sự so sánh khách quan, rút ra bài học để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Huế.
Base là đơn vị đầu tiên cung cấp nền tảng SaaS giúp kết nối các ứng dụng công nghệ trong việc quản trị và điều hành doanh nghiệp tại Việt Nam. Đến nay, Base đã có hơn 5000 khách hàng doanh nghiệp thuộc mọi quy mô lớn nhỏ đến từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Vậy, làm thế nào để các sản phẩm kinh doanh tại Base lại được nhiều khách hàng Việt tín nhiệm đến thế khi chỉ vừa ra mắt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Điều gì sẽ khiến startup ra quyết định thành lập hay hoạt động ở Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh mà không phải các địa phương khác như Huế hay Thái Nguyên? Vị trí địa lý là yếu tố quan trọng đối với các startup bởi những con người cung cấp cấp nguồn lực cần thiết để họ tăng trưởng (như doanh thu, nhân lực, vốn, kinh nghiệm, …) không chỉ là những lập trình viên hay những người làm ra bài thuyết trình gọi vốn.
Why do startups decide to establish or operate in Hanoi or Ho Chi Minh City, not in other localities like Hue or Thai Nguyen? Location is important for startups because the people who provide the resources they need to grow (such as revenue, human, capital, experience, ...) are not just developers or fundraisers.
Hệ sinh thái khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ do quy mô thị trường đầy tiềm năng và triển vọng. Điều này được chứng tỏ bởi các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam chiếm đến 18% - tương đương 741 triệu USD - trong tổng số vốn đầu tư vào Đông Nam Á vào năm 2019. Trong đó, thị trường được hưởng ứng và phổ biến rộng rãi trên toàn quốc có thể kể đến FoodTech, mà doanh nghiệp tiêu biểu mà chúng tôi muốn đề cập trong bài viết này chính là Foody.
Là 3 đơn vị tiên phong đi đầu trong việc xây dựng và phát triển lĩnh vực logistics tại Việt Nam, Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm và Shipnhanh chính là những cái tên quen thuộc của đại bộ phận người dân trong nước. Với việc cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi, thanh toán COD (Cash-on Delivery) cho hầu hết các shop/doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, chỉ trong vòng 5 năm, cả 3 doanh nghiệp này đã nhanh chóng phủ sóng toàn quốc và chiếm trọn cảm tình của khách hàng.
Nếu bạn nhận được biên bản thỏa thuận đầu tư (term sheet) từ một nhà đầu tư thì xin chúc mừng bạn! Đây là một thành công không nhỏ, vì tỷ lệ các công ty khởi nghiệp thành công trong việc gọi vốn đầu tư là không cao. Có rất nhiều điều khoản trong biên bản thỏa thuận mà bạn thậm chí có thể không biết bắt đầu từ đâu. Vậy thì bạn hãy tập trung vào những gì thực sự quan trọng, đó là: Điều khoản kinh tế và Điều khoản kiểm soát.
If you have received a term sheet from an investor, congratulations! There are so many clauses in the term sheet that you might not even know where to begin. Let me help you by focusing on what really matters: the Economic terms and the Control terms.
Kỷ nguyên công nghệ số phát triển mạnh mẽ kéo theo sự bùng nổ đáng kinh ngạc của thị trường E-commerce (thương mại điện tử) trong những năm gần đây. Nhờ vậy mà không ít doanh nghiệp lớn nhỏ tham gia vào cuộc đua đầu tư E-commerce với tham vọng chiếm thị phần màu mỡ này trong tương lai. Tuy nhiên, bên cạnh các startup phát triển và chiếm được cảm tình của người tiêu dùng thì vẫn tồn tại những doanh nghiệp đã tuyên bố phá sản. Vậy, những mô hình kinh doanh E-commerce nào là thành công nhất hiện nay? Bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất.
Là đơn vị tiên phong cung cấp các nền tảng quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam, Admicro (một khối thuộc tập đoàn VCcorp) ra đời với sứ mệnh là cầu nối giữa các doanh nghiệp với hàng triệu người dùng Internet Việt Nam. Sau 14 năm năm hình thành và phát triển, Admicro đã ra mắt hàng loạt sản phẩm đa dạng ở nhiều lĩnh vực, có mạng lưới quảng cáo chất lượng, uy tín. Để làm được điều này, Admicro đã phải đánh đổi và có sự nỗ lực không hề nhỏ. Hãy cùng tìm hiểu mô hình kinh doanh của Admicro qua bài viết dưới đây.
Câu hỏi phổ biến nhất mà tôi nhận được từ những nhà khởi nghiệp là "Làm thế nào để các nhà đầu tư xác định được mức định giá của các công ty khởi nghiệp?"
The most common question I got from founders is “How do investors determine startups’ valuations?” Unfortunately, there’s no specific formula to determine the price of a startup, especially when it comes to early-stage companies with little to no traction. The ambiguity sometimes can be advantageous to startups, for founders can evaluate different terms and valuations offered by different investors.
Nhu cầu về chăm sóc sức khỏe trực tuyến trên các nền tảng kỹ thuật số ngày càng tăng cao trong những năm trở lại đây đã mở ra cánh cửa cho những gã khổng lồ trong lĩnh vực công nghệ y tế (MedTech) đa quốc gia cùng các công ty khởi nghiệp về y tế từ xa. Một trong những mô hình dịch vụ MedTech thành công và nhận được phản hồi tích cực từ phía người dùng có thể kể đến ứng dụng Doctor Anywhere.
Trong những năm gần đây, lĩnh vực AgriTech (công nghệ nông nghiệp) tại các nước đang phát triển đã, đang trở thành xu hướng và đem lại những kết quả quan trọng. Đáng chú ý, một số doanh nghiệp startup AgriTech công nghệ cao tại Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam,... được một số quỹ toàn cầu đầu tư trực tiếp và huy động được gần 17 tỷ USD nguồn vốn chỉ trong năm 2020, tăng đến 43% so với 1 năm trước. Đây là bằng chứng rõ ràng cho việc nỗ lực tập trung phát triển hiệu quả nền nông nghiệp của chính phủ và doanh nghiệp.
Ở phần hai của bài viết này, chúng ta hay cùng trả lời câu hỏi Vấn đề bạn đang cố gắng giải quyết là gì và Giải pháp của bạn là gì
Ở phần cuối của chủ đề này, chúng ta hãy cùng trả lời 3 câu hỏi khác cũng không kém phần quan trọng cụ thể là: Bạn đã chứng minh được sản phẩm đó phù hợp với thị trường chưa, Chiến lược tiếp cận thị trường của bạn là gì và Đội ngũ sáng lập công ty bạn là ai.
We are going to answer the two first questions that startups need to answer: What is the problem you're trying to solve and What is the solution
In this part, we will look into 3 questions: Have you proven product-market fit, What is your go-to-market strategy and Who's the team?
Kể từ khi làn sóng các doanh nghiệp startup tập trung đầu tư vào lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là tài chính nổi lên sau đợt khủng hoảng năm 2008 thì FinTech (công nghệ tài chính) nhanh chóng trở thành đại diện tiêu biểu cho cuộc cách mạng kỹ thuật số. Tiềm năng vô hạn của loại hình này được chứng minh qua các con số đầu tư “khủng” vào FinTech toàn cầu. Theo đó, mức đầu tư đã đạt mốc 20 tỷ USD vào năm 2016 và dự kiến sẽ lên đến 120 tỷ USD vào năm 2020.
Với sự phát triển không ngừng nghỉ của AI và khoa học máy tính, những ông lớn như Google, Amazon, Apple,... đã triển khai trợ lý ảo trực tuyến như một xu thế không thể thiếu trong những năm gần đây. Thông thường, những "trợ lý" thông minh này được tích hợp vào điện thoại, ứng dụng và xuất hiện, làm theo các yêu cầu của "chủ nhân" thông qua giọng nói. Điều này mang lại nhiều lợi ích và giá trị thiết thực cho doanh nghiệp. Bài viết này sẽ cung cấp đến bạn các xu hướng và cách mà mô hình AI này hoạt động.
Hiển thị 24 trên tổng số 42 bản ghi