CEO Lê Thị Hoàng Yến - Founder trẻ thành công trong lĩnh vực Tourism, travel & hospitality
Tourism, travel & hospitality là một trong những nơi trỗi dậy niềm đam mê của nhiều CEO trẻ tuổi đầy tài năng. Trong đó, chúng ta không thể không nhắc tới Founder Lê Thị Hoàng Yến - CEO của tập đoàn khách sạn 5 sao Mường Thanh. Những tìm hiểu dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin chi tiết về nữ doanh nhân thành đạt này nhé!

CEO Lê Thị Hoàng Yến - hành trình khơi dậy đam mê

Kể từ khi trở thành CEO của chuỗi khách sạn tập đoàn Mường Thanh từ năm 2013 đến nay, bà Lê Thị Hoàng Yến đã xây dựng thêm hơn 40 khách sạn và quản lý hơn 10.000 nhân sự. Đây là chuỗi khách sạn hàng đầu cả nước về chất lượng cũng như cách phục vụ khách hàng.

Vào năm 1997 ở giữa trung tâm của thành phố Điện Biên Phủ đã nổi lên một chuỗi tổ hợp các khách sạn 4 sao mang tên một cánh đồng lúa lớn nhất ở vùng núi Tây Bắc do ông Lê Thanh Thản đứng đầu. 20 năm sau đó, vào ngày mùng 6 tháng 5 năm 2017 chuỗi khách sạn tư nhân này đã đạt danh hiệu “chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất ở Đông Dương” do Tổ chức Kỷ Lục Đông Dương xác nhận. Trong thời điểm đó, Mường Thanh đã có 48 khách sạn đang hoạt động và phát triển.
 

Cô đã tìm thấy được niềm đam mê trong những khó khăn

Tuy nhiên ít ai biết rằng, người đã giúp thương hiệu này lên tầm cao mới là cô con gái trẻ của ông Lê Thanh Thản - bà Lê Thị Hoàng Yến. Nữ CEO sinh năm 1987 đã có 7 năm du học ở Anh, được rèn luyện và giáo dục trong môi trường quốc tế, vì vậy cô đã tích lũy thêm nhiều trải nghiệm thú vị, bổ ích. Bên cạnh đó, cô cũng dành nhiều thời gian để tìm hiểu và khám phá đến nhiều vùng đất mới để sau này về áp dụng cho mô hình kinh doanh của mình.

Khi học tập ở Anh cô đã nhận được nhiều lời mời ở lại đây làm việc nhưng cô nàng 8x vẫn quyết định về Việt Nam để lập nghiệp. Tuy lúc đầu chưa có ý định làm ngành nghề này, nhưng vì sự quyết tâm phát triển ngành khách sạn của bố nên cô mạnh dạn thử sức với lĩnh vực đầy thử thách này.

Sau khi trở về nước, để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cô đã phải thực tập quản lý tại khách sạn của tập đoàn ở Hà Nội. Tại đây cô nhận ra lĩnh vực này có nhiều khó khăn nhưng lại cho mình được nhiều kinh nghiệm quý giá. Đặc biệt, đây cũng là ươm mầm cho đam mê kinh doanh khách sạn của nữ doanh nhân trẻ.
 

CEO Lê Thị Hoàng Yên - người đưa thương Việt lên tầm cao mới

Đến năm 2013 Lê Thị Hoàng Yến đã trở thành Tổng giám đốc điều hành của tập đoàn Mường Thanh. Ở giai đoạn đầu cô đã rất lo lắng và áp lực khi gặp phải những khó khăn không thể lường trước được. Nhưng không chỉ vì gặp một chút thử thách mà vị CEO này đã nản lòng.

Cô đã nỗ lực bằng tất cả thời gian, công sức và vốn kiến thức mà mình tích luỹ được, cộng với nguồn khích lệ, động viên của gia đình và thế hệ cận với tương lai của tập đoàn. Lê Thị Hoàng Yến đã đưa tên tuổi của tập đoàn khách sạn Mường Thanh lên một tầm cao mới.
 

Người đưa thương hiệu Việt lên tầm cao mới

Để làm được điều này, cô đã phải tham khảo thêm nhiều mô hình quản trị hệ thống khách sạn lớn ở trên thế giới sau đó tìm hiểu chọn lọc những gì tinh túy mà vẫn giữ được giá trị bản sắc dân tộc.

Với 6 năm đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc cô nàng 8x đã nâng tổng số lượng khách sạn từ tập đoàn từ 13 vào năm 2012 lên đến 53 vào năm 2018. Tất cả đều mang đến hiệu công suất sử dụng phòng đạt mức trung bình hơn 70%.

Cùng với niềm đam mê và chiến lược thông minh trong mô hình kinh doanh khách sạn và du lịch. CEO Lê Thị Hoàng Yến là nữ tổng giám đốc trẻ tuổi có nhiều thành công và nhiều thành tựu trong lĩnh vực này. Chắc chắn trong tương lai gần, tập đoàn khách sạn Mường Thanh sẽ trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực khách sạn và du lịch ở nước ta.

Link tài liệu tham khảo:
https://vnexpress.net/sau-nam-xay-dung-chuoi-khach-san-tu-lon-nhat-viet-nam-cua-ceo-8x-3850994.html
 
Tác giả: Tạ Tuấn Nghĩa