Founder Kompa và giấc mơ tạo dấu ấn trên thế giới
Frontier Tech (AI, Big Data, IoT,...) là một trong những lĩnh vực công nghệ còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Với mong muốn tạo dấu ấn trên dòng chảy công nghệ thế giới, Vòng Thanh Cường - Founder Corona.Kompa.Ai đã đạt được những thành công nhất định.

Vòng Thanh Cường - Đam mê khởi nghiệp với chuyển động của công nghệ số

Vòng Thanh Cường là cựu học sinh RMIT ngành Khoa Học Máy Tính (Computer Science). Thanh Cường sinh năm 1981 và đã có một thời gian làm việc tại Mỹ, đến năm 2005 anh quyết định trở về Việt Nam cùng bạn bè khởi nghiệp với dự án Yobanbe.com. Website này hoạt động tương tự như mạng xã hội Facebook, và được xem là một trong những mạng xã hội đầu tiên trong nước. Yobanbe có đến hơn 100.000 người dùng chỉ sau 1 năm hoạt động, sau đó đổi tên thành ZingMe khi được sáp nhập vào VNG.
 

Vòng Thanh Cường - Đam mê khởi nghiệp với chuyển động của công nghệ số

Với đam mê khởi nghiệp công nghệ số, Vòng Thành Cường đã thành lập nên Boomerang. Công cụ này giúp người dùng đánh giá và phát hiện các nguồn thông tin có thể gây hại đến công ty, doanh nghiệp, cũng như thông báo để đưa ra phương án xử lý kịp thời. Boomerang được nhiều khách hàng lớn tại Việt Nam lựa chọn như: Unilever Việt Nam, Nokia,... Boomerang như một doanh nghiệp sử dụng Big Data và AI, mang đến những giải pháp, công cụ truyền thông, xử lý tiền khủng hoảng,... hiệu quả cho doanh nghiệp trên môi trường internet.
 

Kompa và giấc mơ về dấu ấn toàn cầu

Với mong muốn xây dựng công ty tiên phong đáp ứng các chuyển động của công nghệ số trong cộng đồng Việt Nam, Vòng Thanh Cường tiếp tục sáng lập nên Corona.Kompa.Ai. Đây là một sản phẩm được phát triển từ dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI) và tối ưu hóa (Optimization). Có thể nói Corona.Kompa.Ai chính là ứng dụng khiến Thanh Cường thành công trong lĩnh vực Frontier Tech (AI, Big Data, IoT...) tại Việt Nam.
 

Kompa và giấc mơ về dấu ấn toàn cầu

Kompa Group được xem là 1 bước tiến mới trong công nghệ dữ liệu và trí tuệ nhân tạo. Kompa Consulting được trang bị thêm các dịch vụ nghiên cứu chuyên sâu hành vi người tiêu dùng cũng như đo lường sức khỏe thương hiệu đa kênh. Ngoài dịch vụ truyền thông, xử lý tiền khủng hoảng, Kompa đã phát triển được xử lý ngôn ngữ tự nhiên, các công nghệ về máy học, nền tảng lớn về dữ liệu.

Kompa.AI là một trang toàn cảnh cung cấp thông tin chính thức và nhanh nhất về dịch cúm COVID-19 trên toàn thế giới. Trang được thực hiện trong vòng 12 tiếng bởi sự kết hợp xuyên biên giới giữa đội ngũ phát triển tại Việt Nam và team Data Science (Dữ liệu khoa học) của Kompa US tại Mỹ. Kompa AI cũng được xem là một bước thử của Kompa tại thị trường Việt Nam.

Với những đóng góp trong lĩnh vực Frontier Tech (AI, Big Data, IoT...) tại Việt Nam, Vòng Thanh Cường cùng Kompa Group hiện đang là cái tên được nhiều người chờ đợi. Trong tương lai mục tiêu của Kompa Group chính là trở thành tập toàn công nghệ ứng dụng Big Data và Trí Tuệ Nhân Tạo hàng đầu tại Việt Nam và ghi dấu ấn trên thế giới.
 
Tác giả: Tạ Tuấn Nghĩa