Founder và CEO Base Phạm Kim Hùng và ước mơ với Software as a Service tại Việt Nam
Software as a services (viết tắt SaaS) - mô hình phân phối phần mềm trong đó nhà cung cấp bên thứ ba cung cấp các ứng dụng cho khách hàng qua Internet. Tại Việt Nam Founder và CEO Base Phạm Kim Hùng được xem là một trong những startup tiên phong về lĩnh vực gia công phần mềm dịch vụ này. Trong suốt nhiều năm nỗ lực, ông đã đạt được những thành công nhất định.

Từ bỏ công việc mơ ước tại thung lũng Silicon về nước viết tiếp ước mơ

Founder và CEO Base Phạm Kim Hùng được xem là “cậu bé vàng” của Toán học Việt Nam. Anh sở hữu profile vô cùng hoành tráng với Huy chương Vàng Toán quốc tế IMO 2006, 2007, hai bằng Toán và Khoa học Máy tính tại ĐH Stanford (Mỹ). Năm 2016, anh được Forbes Vietnam bình chọn vào danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật trong nhiều lĩnh vực khác nhau - “30 Under 30”. Anh còn được vinh danh một trong 16 gương thanh niên Thủ đô khởi nghiệp tiêu biểu năm 2017.
 

Từ bỏ công việc mơ ước tại thung lũng Silicon về nước viết tiếp ước mơ

Không giống nhiều du học sinh khác Phạm Kim Hùng không chọn ở lại thung lũng Silicon mà quyết định về nước thực hiện ước mơ riêng của mình. Sau vài năm khởi nghiệp, ông nhận thấy các mô hình và ứng dụng dành cho doanh nghiệp mang đến nhiều tiềm năng và cơ hội. Ông cùng một số bạn bè đam mê khoa học của mình đã thành lập nên mô hình khởi nghiệp TechElite. Đây là một công ty SAAS (Software as a services – gia công phần mềm dịch vụ) chuyên cung cấp các giải pháp giúp các doanh nghiệp tổ chức và vận hành một cách hiệu quả và thông minh.
 

Ước mơ xây dựng nền tảng doanh nghiệp 4.0

Sau sự thành công từ TechElite, năm 2013 Phạm Kim Hùng sáng lập Công ty CP Base Enterprise. Đây là một công ty quản lý doanh nghiệp trực tuyến, tạo nên một nền tảng phát triển đồng bộ và thống nhất cho các doanh nghiệp. Base Enterprise có dạng nền tảng cho phép tích hợp ứng dụng của nhiều nhà cung cấp trên cùng một môi trường. Base giúp làm tăng hiệu suất sử dụng phần mềm, tăng hiệu quả cá nhân hóa các ứng dụng theo từng đối tượng sử dụng.
 

Founder và CEO Base Phạm Kim Hùng

Base là nền tảng doanh nghiệp 4.0 tích hợp nhiều tính năng quản lý công việc, nhân sự, tài chính, chi tiêu, ngân sách, kế toán, xây dựng chiến lược điều hành tăng trưởng sales, đánh giá hiệu quả, marketing trên cùng một nền tảng. Dựa vào Base, nhà điều hành có thể đánh giá tổng quan doanh nghiệp qua các số liệu cụ thể, từ đó tăng hiệu suất làm việc, giảm chi phí, thời gian, nhân lực và tăng doanh thu.

Base Enterprise cung cấp đa dạng các mô hình phân phối dịch vụ ứng dụng phần mềm như: Base Wework - không gian làm việc, quản lý dự án; Base E-Hiring - nền tảng hỗ trợ quản lý tuyển dụng cho DN; Base IFRs - giải pháp công nghệ để thiết lập, tổ chức và quản trị mục tiêu. Tính đến thời điểm hiện tại Base Enterprise đã thu hút được tới 400 DN tiếp cận, với hình thức trả phí thuê bao định kỳ.

Phạm Kim Hùng không chỉ là tấm gương khởi nghiệp mà còn là điển hình của lòng yêu nước, hướng về quê hương để người trẻ noi theo. Trong tương lai ông mong muốn Base Enterprise sẽ trở thành đơn vị cung cấp Software as a Service hàng đầu tại Việt Nam, khu vực châu Á cũng như trên thế giới. Mục tiêu trong các năm tiếp theo của Base Enterprise là mở văn phòng ở thung lũng Silicon để mở rộng thị trường.

Link tham khảo bài viết:
https://resources.base.vn/productivity/saas-la-gi-viet-nam-da-phat-trien-mo-hinh-saas-nhu-the-nao-304
 
Tác giả: Bùi Thành Đô