Đàm Quang Thắng - CEO Agricare Việt Nam và niềm đam mê với AgriTech
Đàm Quang Thắng là CEO kiêm người sáng lập nên Công ty TNHH Agricare Việt Nam là một trong những điển hình thành công trong lĩnh vực AgriTech. Với sức trẻ cùng niềm đam mê, Đàm Quang Thắng đã và đang cống hiến hết mình cho lĩnh vực nông nghiệp nước nhà. Ông cũng là một trong những gương mặt góp phần vào sự phát triển các ứng dụng công nghệ nông nghiệp tại Việt Nam.

Thành công đến từ chính đam mê với nông nghiệp

Việt Nam nổi tiếng với nền nông nghiệp thuần túy, cùng các loại nông sản chất lượng cao như lúa gạo, cafe, vải thiều, thủy hải sản,... Để tiếp nối những giá trị mà ông cha tạo dựng nên, rất nhiều người trẻ Việt có niềm đam mê với nông nghiệp nước nhà. Đàm Quang Thắng là một ví dụ điển hình trong việc thành công nhờ sống hết mình với đam mê và đam mê của anh chính là nông nghiệp.
 


Đàm Quang Thắng - CEO Agricare Việt Nam và niềm đam mê với AgriTech

Cho đến tận bây giờ, khi đã đặt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực nông nghiệp chàng trai quê lúa Thái Bình, Đàm Quang Thắng vẫn không hiểu vì sao mình lại đam mê với ngành nông nghiệp như vậy. Anh luôn đặt câu hỏi cho mình rằng tại sao mình lại chọn học Nông Nghiệp thay vì ngân hàng, tài chính hay công nghệ thông tin. Tuy nhiên sau nhiều năm tháng gắn bó với mái trường Đại học Nông nghiệp I Hà Nội, đam mê với nông nghiệp cứ thế ngấm dần và ngấm sâu vào mạch máu và hơi thể anh.

Sau khi tốt nghiệp, Đàm Quang Thắng phụ trách thị trường và xuất nhập khẩu cho một công ty sản xuất và kinh doanh vật tư nông nghiệp lớn của VN. Sau đó anh quyết định “từ bỏ” vị trí công việc đáng mơ ước hiện tại và dự tuyển vào một công ty lớn và chuyên về sản xuất và kinh doanh các loại hóa chất phục vụ sản xuất nông nghiệp và y tế cộng đồng của Nhật Bản. Đây cũng chính là tiền đề, là viên gạch nối đầu tiên để chàng thanh niên quê lúa khởi nghiệp thành lập công ty của mình.
 

Biến đam mê thành hiện thực với Agricare Việt Nam

Với đam mê nông nghiệp và ước mơ khởi nghiệp cháy bỏng, Đàm Quang Thắng thành lập Công ty TNHH Agricare Việt Nam. Agricare gắn liền với các hoạt động của ngành nông nghiệp như sản xuất và cung ứng vật tư nông nghiệp, đầu tư và công nghệ nông nghiệp AgriTech. Agricare xây dựng nên Sàn giao dịch Thương mại điện tử “thitruongnongnghiep.vn” và hện thống thống website liên kết nhằm thúc đẩy quảng bá các sản phẩm nông sản Việt đến thị trường trong và ngoài nước.
 

Đàm Quang Thắng và niềm đam mê với nông nghiệp nước nhà

Đàm Quang Thắng và Agricare nắm bắt các xu thế công nghệ nông nghiệp AgriTech trên thế giới, nhằm gắn kết người sản xuất và người tiêu dùng thông qua sàn giao dịch. Agricare tiên phong trong lĩnh vực đưa công nghệ ứng dụng vào nông nghiệp, thương mại hóa các sáng chế ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp. Các ứng dụng này giúp nâng cao giá trị của nông sản, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và đảm bảo an toàn thực phẩm. Agricare hiện đang mở rộng quy mô sản xuất, hướng tới các thị trường quốc tế khó tính như: Nhật Bản, Úc, EU, Mỹ,...

Đàm Quang Thắng là một điển hình thành công trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ nông nghiệp - AgriTech, cũng là tấm gương thành công nhờ kiên định với đam mê của bản thân. Mong rằng trong tương lai với Đàm Quang Thắng sẽ giữ được lửa đam mê của mình, đóng góp nhiều hơn nữa cho nền nông nghiệp nước nhà.

Link tham khảo:
https://tuyensinh.vnua.edu.vn/doanh-nhan-cuu-sinh-vien-dam-quang-thang-thanh-cong-tu-su%CC%A3-dam-say-voi-nong-nghie%CC%A3p/
 
Tác giả: Bùi Thành Đô