Công ty Hyflux - mô hình kinh doanh sáng tạo với công nghệ sạch
Là công ty dẫn đầu toàn cầu về các giải pháp bền vững, tập trung vào các lĩnh vực nước và năng lượng sạch, Hyflux không ngừng sáng tạo và đưa ra thị trường những giải pháp hiệu quả về chi phí, góp phần tối ưu hóa tài nguyên và tăng trưởng bền vững cho cộng đồng. Đến nay, công ty này đã xây dựng và triển khai thành công 7 nhà máy khử mặn, lọc nước và năng lượng sạch có quy mô lớn tại nhiều quốc gia trên toàn cầu. Điều gì làm mô hình kinh doanh Hyflux thành công đến vậy? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Mục tiêu giá trị to lớn
 
Với mục tiêu trở thành công ty hàng đầu thế giới trong việc tìm kiếm các giải pháp sáng tạo, hiệu quả về môi trường. Đội ngũ quản trị và nhân viên tại Hyflux luôn táo bạo trong cách suy nghĩ, dám ước mơ và thực hiện để không ngừng phát triển kỹ thuật, công nghệ. Hơn thế, công ty này luôn khuyến khích nhân viên nuôi dưỡng tinh thần kinh doanh, đón nhận thách thức và làm chủ sự thay đổi để vượt qua cả sự hài lòng của khách hàng trong và ngoài nước.
 
Tệp khách hàng mục tiêu đặc biệt
 
Khác với những doanh nghiệp tại Singapore, tệp khách hàng tại Hyflux khá đặc biệt theo mô hình B2G - Business to Government (Doanh nghiệp và chính phủ). Khách hàng mục tiêu của Hyflux chính là cơ quan quản lý tài nguyên nước PUB tại Singapore và các quốc gia đông dân số, gặp nhiều vấn đề về nước sạch như Trung Quốc, Algeria, Oman và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất,...

Những sản phẩm mà Hyflux cung cấp
 
Bằng việc cung cấp các sản phẩm như:
 
Công nghệ khử muối
Công nghệ xử lý & tái chế nước thải
Công nghệ xử lý nước uống
Công nghệ xử lý chất thải thành năng lượng
 
Đến nay, Hyflux đã cung cấp hơn 1000 hệ thống lọc nước, lắp đặt và cho xây dựng thành công 7 nhà máy khử mặn, xử lý nước thải để cung cấp ra thị trường hàng nghìn tỷ lít nước sạch mỗi năm, giải quyết vấn đề nước sạch triệt để tại những quốc gia không có địa hình sông ngòi dày đặc, nước ao hồ không an toàn và giáp trực tiếp với biển.
 
Những công nghệ vượt trội và dự án thành công do Hyflux lắp đặt
 
Những công trình thành công lớn và có tiếng vang toàn cầu được Hyflux xây dựng chủ yếu tại quê nhà - Singapore. Không những mang giá trị cộng đồng, các công trình này còn thực hiện chủ trương tại nước này là hướng đến việc tự chủ nước ngọt trên toàn quốc và cắt giảm các các hợp đồng mua nước từ các nước láng giềng trong 50 năm đến.
 
Nhà máy xử lý nước sạch thành phố Bedok NEWater, Singapore
 
Đây là nhà máy xử lý nước công nghiệp đầu tiên tại đảo quốc sư tử hoàn thành vào năm 2002 và có công suất 32.000 m3/ngày đêm. Để xử lý nước thải và sản xuất nước an toàn cho công nghiệp, Hyflux cung cấp bộ màng lọc quy mô lớn giúp thẩm thấu ngược và khử trùng tia cực tím
 
Nhà máy khử mặn SingSpring, Singapore 
 
Được hoàn thành vào năm 2005 với công suất 136.380 m3/ngày. Đây là dự án khử muối đầu tiên sau 20 năm xây dựng, tổ chức và phối hợp hoạt động với PUB. Hệ thống thông qua quy trình thẩm thấu ngược (RO) lớn nhất thế giới với các màng bán thấm, trang bị các bộ lọc không khí lớn để hoà tan nổi và lọc – Dissolved Air Flotation and Filtration (DAFF). Đặc biệt, đây là một trong những nhà máy khử muối có hiệu suất cao nhất trên thế giới đến thời điểm hiện tại.
 
Dự án Điện & Nước tích hợp Tuaspring, Singapore
 
Có công suất nước là 318.500 m3/ngày và điện là 411 MW/ngày, Tuaspring được Hyflux trang bị công nghệ màng lọc cực tím Hyflux (UF) trong quy trình tiền xử lý và thẩm thấu ngược gấp đôi nhằm sản xuất nước uống. Dự kiến nhà máy này sẽ đáp ứng được 30% nhu cầu sử dụng nước của người dân Singapore đến năm 2060.
 
Ngoài ra, công ty này còn có những công trình khác trên toàn cầu như:
 
Nhà máy khử muối Magtaa tại Algeria với công suất 500.000 m3/ngày đêm
Nhà máy khử muối Tianjin Dagang tại Trung Quốc với công suất 100.000 m3/ngày đêm
Nhà máy khử mặn Souk Tleta tại Algeria có công suất 200,000 m3/ngày.
Nhà máy Xử lý chất thải thành năng lượng TuasOne tại Singapore với công suất: 3.600 tấn/ngày
Cùng nhiều công trình đang trong quá trình xây dựng khác.
 
Việc áp dụng thành công CleanTech tạo giá trị to lớn cho cộng đồng đã khiến Hyflux có được nhiều giải thưởng vinh hạnh mà bất kỳ công ty công nghệ nào cũng mơ ước, bên cạnh đó, sự ghi nhận, tín nhiệm của chính phủ và các nước lân cận góp phần tạo động lực phát triển cho Hyflux nhiều hơn nữa. Hy vọng trong tương lai, công ty này sẽ ngày càng đổi mới và có nhiều dự án ngoạn mục.
 
Tác giả: Đặng Thị Hoa