Khát vọng trở thành “Edtech kỳ lân” của startup từng đi hốt phân mưu sinh
Công nghệ giáo dục được xem là một trong những mô hình khởi nghiệm được rất nhiều Startup trên thế giới lựa chọn. Tại Việt Nam Edutech nhanh chóng trở thành xu hướng đầu tư được nhiều người quan tâm nhờ mang đến lợi ích cho giáo dục cũng như lợi nhuận cho bản thân. Co-founder kiêm CEO của Edu2Review chính là một trong những điển hình của nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm đạt được giấc mơ của mình.

Kỳ lân Edutech tương lai và quá khứ từng đi hốt phân mưu sinh

Hồ Đức Hoàn, Co-founder kiêm CEO của Edu2Review là một trong những startup gây ấn tượng mạnh đối với Shark Tank Việt Nam mùa 3. Với 5 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, anh từng là cựu du học sinh Phần Lan. CEO đầy nghị lực này chia sẻ câu chuyện mưu sinh đầy cực nhọc của mình. Anh cho biết mình đã từng phải đạp xe hàng chục km trong cái lạnh -35 độ giao báo và hốt phân chó để mưu sinh. Chiếc xe đạp mà anh đi là xe cũ được nhặt ở suối đem về sửa lại để làm phương tiện đi lại.
 

Hồ Đức Hoàn, Co-founder kiêm CEO của Edu2Review

Bản thân trải qua nhiều khó khăn trong quá khứ Hồ Đức Hoàn hiểu ra rằng chỉ giáo dục mới có thể thay đổi được tương lai. Cũng chính từ suy nghĩ này anh đã mạnh dạn nghiên cứu và thành lập nên Edu2Review. Trước khi xây dựng nền tảng giáo dục công nghệ, Hồ Đức Hoàn từng thất bại với sản phẩm đánh giá tín nhiệm. Edu2Review chính là đứa con được gọt dũa và xây dựng từ đống tro tàn của 2 lần thất bại trước đó. Theo mục tiêu của CEO thì đây chính là nền tảng đánh giá các đơn vị giáo dục và khóa học đầu tiên tại Đông Nam Á. Từ nền tảng này người dùng có thể tìm kiếm, đánh giá các khóa học một cách nhanh chóng và chính xác.
 

Dù biết chắc sẽ thất bại đến 99% CEO của Edu2Review vẫn được các Shark Tank rót vốn

CEO Hồ Đức Hoàn có tham vọng trở thành Edtech Unicorn vào năm 2024, nâng tầm nền giáo dục Việt Nam nhờ áp dụng các công nghệ của Edu2Review. Anh cũng cho biết trong tháng gần nhất, Edu2Review đã đạt 20.000 USD. CEO cũng tự tin đánh giá nền tảng này sẽ tăng trưởng mạnh nhờ thị trường giáo dục tư nhân tại Việt Nam. Hồ Đức Hoàn cũng cho biết thêm Edu2review có lượng booking tăng lên hàng năm nhờ quy mô thị trường giáo dục tư nhân tại Việt Nam là 5 tỷ USD. Gross Merchandise Value – tổng giá trị giao dịch của Edu2review đã tăng trưởng kép 3,5 lần/năm.
 

CEO Hồ Đức Hoàn có tham vọng trở thành Edtech Unicorn vào năm 2024

Anh cho biết Edu2review từng có 2 lần gọi vốn thành công với tổng số vốn lên 750.000 USD. Ứng dụng này cũng được 2 quỹ đầu tư từ Hong Kong và Singapore rót vốn. Tính đến cuối năm 2018 định giá của Edu2Review đã đạt 4,5 triệu USD.

Nhờ suy nghĩ dám nghĩ dám làm và những nỗ lực đến từ CEO Hồ Đức Hoàn Shark Bình đã đầu tư 100.000USD để đổi lấy 5%, có quyền put option. Shark Dũng đưa ra lời đề nghị 100.000 USD cho 10% cổ phần. Thương vụ gọi vốn của CEO Hồ Đức Hoàn dù có đến 99% thất bại nhưng vẫn được 2 Shark Bình và Dũng đầu tư với tổng giá trị đầu tư là 200.000 USD.

Có thể nói Hồ Đức Hoàn chính là một ví dụ điển hình cho tinh thần dám nghĩ dám làm, dám khát khao và bứt phá để đạt được giấc mơ của mình. Dù đã trải qua 2 lần thất bại, CEO này vẫn mạnh mẽ vươn lên và đạt được thành công nhất định. Trong tương lai Edutech sẽ không ngừng mở rộng và trở thành hướng đi được nhiều Startup đầu tư. Mô hình công nghệ giáo dục Edu2Review của Hồ Đức Hoàn chính là nguồn động lực cho nhiều bạn trẻ muốn cống hiến một phần công sức cho giáo dục nước nhà.

Link tham khảo:
https://www.nguoiduatin.vn/den-shark-tank-ceo-tung-di-hot-phan-muu-sinh-van-duoc-rot-von-du-co-den-99-la-that-bai-a448082.html?fbclid=IwAR0bM-Am1pXplnhRgMOQIzbMKPXY8VVr1cnJ5lSrHJ2kUVQ7lS950pp2wIE
https://thuongtruong24h.vn/2-lan-dang-ky-shark-tank-bi-loai-khat-vong-thanh-edtech-ky-lan-vao-2024-bi-danh-gia-99-that-bai-startup-nay-van-goi-von-thanh-cong-200-000-usd-tu-shark-binh-va-shark-dung-109846.html?fbclid=IwAR3WfnnB9njopo5A8eaV7_A4ymVVRQP7hi7EbNOfnMRlQGRr8zbVWegrRxM
 
Tác giả: Trần Bích Hạnh