Khởi nghiệp thành công từ MedTech - Startup công nghệ y tế
Khởi nghiệp thành công từ MedTech - Startup công nghệ y tế Ở nước ta nhu cầu sử dụng các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, việc khám chữa bệnh tại cơ sở y tế theo cách truyền thống đang gặp phải nhiều bất cập. Chính vì vậy, mô hình về công nghệ y tế - MedTech đang trở thành xu hướng phát triển mới tại Việt Nam. MedTech được đánh giá là lĩnh vực không hề đơn giản với bất kỳ startup nào, nhưng bằng sự nỗ lực không ngừng, các Founder đã mang về rất nhiều thành tựu lớn.

Chủ tịch Tập đoàn VMED GROUP - Ông Phạm Quang Huy

Một trong những người khởi nghiệp ở lĩnh vực công nghệ y tế thành công phải kể đến Ông Phạm Quang Huy. Hiện ông đang giữ chức Chủ tịch Tập đoàn VMED GROUP và Vườn ươm Khởi nghiệp Y tế Scale Việt Nam.
 

Chủ tịch Tập đoàn VMED GROUP - Ông Phạm Quang Huy

Trong lĩnh vực y tế, Ông là một  founder thành lập Công ty Vietmedical ( 2006). Sau 10 năm hoạt động, ông tiếp tục trở thành người đứng đầu của Tổng Công ty Thiết bị Y tế Việt Nam – CTCP. Đây là công ty lớn chuyên sản xuất và phân phối các trang thiết bị y tế tại nước ta, đảm bảo nguồn cung cho các bệnh viện, cơ sở y tế trên toàn quốc.

Tiếp tục đến năm 2019, Ông Phạm Quang Huy tái cấu trúc khoản đầu tư của mình trong lĩnh vực y tế và thành lập nên VMED GROUP. Với sự đầu tư và thay đổi ngoạn mục này, đến này Tập đoàn đã và đang có rất nhiều công ty con chuyên sản xuất vật tư y tế chất lượng cao. Bên cạnh đó, Ông Huy cũng là founder của Vườn ươm Khởi nghiệp ScaleVN.

VMED GROUP có các công ty công công nghệ thông tin y tế như Infomed, Khoa Việt….. Công nghệ y tế nổi bật của công ty Infomed phải kể đến việc triển khai thành công hệ thống quản lý điện tim đồ tập trung MUSE phiên bản 9.1 trên toàn bộ hệ thống các Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec…. Đây là một trong những bước tiến vượt bậc, mang lại bộ mặt mới cho y tế Việt Nam.
 

TGĐ Công ty Cổ phần Infomed VN, P.TGĐ Tập đoàn VMED Group - Ông Ngô Thanh Sơn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực máy móc y tế, sale và marketing,  Ông Ngô Thanh Sơn được xem là “bậc thầy” của startup về công nghệ y tế. Ông đã từng nắm giữ nhiều chức vụ như:  Giám đốc sản phẩm Công ty Draeger Việt Nam, Tổng giám đốc Công ty CP Thiết Bị Y Tế Việt Nhật,..... Vì vậy, kiến thức chuyên môn của Ông vô cùng sâu sắc.
 

Ông Ngô Thanh Sơn - TGĐ. Công ty Cổ phần Infomed Việt Nam

Năm 2018, Ông Ngô Thanh Sơn trở thành TGĐ. Công ty Cổ phần Infomed Việt Nam - thành viên của tập đoàn VMED Group. Công ty hiện đang hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin y tế. Đồng thời,  Ông cũng là thành viên sáng lập Vườn ươm khởi nghiệp Scale Việt Nam. Đây là cuộc thi nhằm tìm kiếm các tài năng đổi mới, sáng tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hiện nay.

Với kinh nghiệm đã từng trải,  TGĐ Công ty Cổ phần Infomed VN còn mong muốn phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam ngày càng lớn mạnh hơn. Đặc biệt là trong lĩnh vực MedTech.

Những founders nổi bật trong lĩnh vực MedTech đã làm nên nhiều thành tựu đáng nể, làm thay đổi nền y tế tại Việt Nam. Trong tương lai, việc đầu tư công nghệ thông tin trong lĩnh vực này sẽ được triển khai rộng rãi. Vì thế, lựa chọn mô hình MedTech sẽ có tiềm năng mạnh mẽ cho các startup.

Link tham khảo:
https://techfest.vn/lang-khoi-nghiep/lang-y-te-suc-khoe
http://infomed.vn/index.php/gioi-thieu/
 
Tác giả: Trần Bích Hạnh