FoodTech - Mô hình làm giàu cho doanh nhân trẻ Nguyễn Hữu Thành
Sự hình thành và phát triển của FoodTech đang ảnh hưởng rất tích cực tới nền nông nghiệp Việt Nam. Đã có rất nhiều doanh nhân trẻ muốn bắt đầu sự nghiệp với mô hình này và CEO Nguyễn Hữu Thành - Công ty TNHH Thương Mại An Huy Vina là một trong số đó. Những chia sẻ về con đường thành công của ông sẽ giúp bạn có thêm động lực để bắt đầu hành trình tìm hiểu và đầu tư vào lĩnh vực này.

Mô hình kinh doanh từ sản xuất đến phân phối của CEO Nguyễn Hữu Thành

Việc hình thành và phát triển FoodTech cần phải trải qua quá trình nghiên cứu thật tỉ mỉ, chính xác. Nó được xem như một hệ sinh thái mà trong đó bắt đầu từ khâu sản xuất và tiến tới mở rộng kinh doanh. Có rất nhiều câu chuyện thú vị của những “người hùng” mang những sản phẩm sạch đến Việt Nam. Và câu chuyện của chàng trai Nguyễn Hữu Thành chắc chắn sẽ tiếp thêm niềm tin và động lực để bạn tin về một nền nông nghiệp sạch, sẽ chiếm lĩnh thị trường trong tương lai không xa.

Năm 2009, anh tốt nghiệp đại học với bằng cử nhân CNTT - Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Sau đó Hữu Thành đi làm ở một công ty cùng chuyên ngành với mức lương ổn định. Tuy nhiên, với khát khao mãnh liệt muốn làm giàu trên vùng đất sinh ra và lớn lên, anh đã trở Bắc Ninh về học cách kinh doanh.
 

Nguyễn Hữu Thành - CEO Công ty  TNHH Thương Mại An Huy Vina

Năm 2010, anh mở cửa hàng với quy mô nhỏ chuyên bán các sản phẩm nông nghiệp của quê hương với số vốn lúc đầu được vay mượn từ người thân và bạn bè. Trong khoảng thời gian tập kinh doanh này, Hữu Thành bắt đầu mong muốn xây dựng mô hình nông nghiệp tự sản xuất và cung cấp thực phẩm sạch cho cửa hàng của mình thay vì nhập từ các nhà vườn.

Đến năm 2013, anh Thành thành lập Công ty TNHH Thương Mại An Huy Vina. Công ty chuyên kinh doanh nông sản, hàng tiêu dùng, thực phẩm và các thiết bị công nông nghiệp. Cũng trong khoảng thời gian này, CEO Hữu Thành đồng thời kết hợp nuôi trồng thủy sản, nông lâm nghiệp,….

Đến nay, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực FoodTech, công ty An Huy Vina đã cung cấp nhiều loại mặt hàng nông sản sạch trên nhiều tỉnh thành. Các sản phẩm của anh đều đảm bảo chất lượng an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, giá thành cạnh tranh.
 

Các phương pháp tự sản xuất và phân phối sản phẩm nông nghiệp sạch của CEO Nguyễn Hữu Thành

Với mong muốn mở rộng mô hình nông nghiệp xanh nên Nguyễn Hữu Thành đã triển khai dự án “Khu chăn nuôi tự động và trồng rau hữu cơ”. Mục đích của mô hình là nhằm sản xuất các sản phẩm sạch, chất lượng và phân phối ở trong và ngoài nước. Để thực hiện được dự án này, anh Thành đã áp dụng đa dạng các phương pháp như: tự động hóa, cảm biến nhiệt,... Tùy vào từng loại sản phẩm mà anh lựa chọn công nghệ phù hợp để kiểm tra và quản lý.
 

Mô hình trồng rau sạch của Công ty TNHH Thương Mại An Huy Vina

Đối với chăn nuôi, anh triển khai phương pháp cảm biến nhiệt nhằm đảm bảo được nhiệt độ chuẩn của khu vực chuồng trại. Thêm vào đó, nguồn thức ăn để nuôi động vật được lựa chọn rất cẩn thận, đảm bảo an toàn, sạch, thân thiện với môi trường. Các con vật tiêu hóa sẽ thông qua hệ thống xử lý chất thải hiện đại sau đó theo đường ống dẫn đến khu vực ủ nhiệt làm phân hữu cơ.

Trong mô hình trồng trọt, dự án áp dụng phương pháp tự động hóa, bao gồm: thời gian tưới nước, thời gian hứng ánh nắng mặt trời, chăm bón,  quá trình đóng gói sản phẩm….Tất cả được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo không sâu bệnh, không thuốc bảo vệ thực vật.

Sau khi nguồn thực phẩm được thu hoạch sẽ được tiến hành làm sạch và đóng gói, bảo quản trong nhiệt độ phù hợp. Các sản phẩm của An Huy Vina luôn được cam kết chất lượng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng, hạn chế tối đa sự xâm nhập của vi khuẩn.

Với sự mạnh bạo và chiến lược thông minh trong sản xuất và kinh doanh nông nghiệp sạch, CEO Nguyễn Hữu Thành đã thành công trên con đường khởi nghiệp của mình. Giờ đây, chàng trai 8x này đã đưa nông sản hữu cơ đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam hơn. Hy vọng trong tương lai gần, Công ty TNHH Thương Mại An Huy Vina sẽ trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thương mại thực phẩm, chế biến, sản xuất hàng tiêu dùng ở nước ta.

Link tham khảo:
https://startup.vnexpress.net/tin-tuc/hanh-trinh-khoi-nghiep/mo-hinh-kinh-doanh-thuc-pham-sach-cua-ceo-8x-3507468.html
https://baodautu.vn/nguyen-huu-thanh-ong-chu-an-huy-vina-lap-nghiep-sau-luy-tre-lang-d55750.html
 
Tác giả: Trần Bích Hạnh