Sơn Tùng M-TP và con đường khởi nghiệp với lĩnh vực Media & Entertainment
Lĩnh vực Media & Entertainment đã và đang phát triển vô cùng mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam cũng như các quốc gia trên thế giới. Rất nhiều người đã thành công, tạo được sự nghiệp phát triển với công chúng nhờ những sản phẩm của mình. Trong đó, Sơn Tùng M-TP chính là một trong những Startup trẻ hoạt động thành công trong lĩnh vực này. Anh đã cho ra đời công ty M-TP Entertainment và trở thành công ty giải trí, sản xuất âm nhạc có tiếng ở thời điểm hiện tại.

Bắt đầu hoạt động giải trí của Sơn Tùng M-TP

Cái tên Sơn Tùng M-TP chắc hẳn không còn xa lạ đối với công chúng Việt Nam và cả một số nước trên thế giới. Anh được biết đến là chàng ca sĩ trẻ tài năng với hàng loạt bài hit được đón nhận nồng nhiệt trong vài năm trở lại đây.
 

Chân dung chàng ca sĩ tài năng Sơn Tùng M-TP

Sơn Tùng M-TP bắt đầu nổi tiếng trên lĩnh vực giải trí và truyền thông với ca khúc “Cơn mưa ngang qua” vào năm 2011. Bài hát được chính anh sáng tác và thu âm trong căn phòng nhỏ của Tùng sau đó bất ngờ trở thành một bản hit và được đông đảo fan hâm mộ yêu thích.

Bài hát “Cơn mưa ngang qua” được đa số khán giả nhận định đó chỉ là một ca khúc hiện tượng mạng và cho rằng tên tuổi của Sơn Tùng cũng sẽ nhanh chóng lu mờ. Thế nhưng anh chàng đã chứng tỏ được tài năng của mình trên lĩnh vực Media & Entertainment này bằng việc cho ra mắt nhiều tác phẩm, liên tiếp nhiều bài hit được đông đảo giới trẻ ưa chuộng.

Anh chàng ca sĩ trẻ này đã cho mang đến rất nhiều ca khúc khác như: Nắng ấm xa dần; Đừng về trễ nha; Em của ngày hôm qua; Chắc ai đó sẽ về; Không phải dạng vừa đâu; Lạc trôi... Suốt một thời, liên tiếp những giai điệu của Sơn Tùng được bật đi bật lại khắp các nẻo đường, được nhiều giới trẻ yêu thích. Cũng từ đó, anh nhận được rất nhiều giải thưởng cao, tiếng tăm của anh cũng vang dội ở nhiều quốc gia.
 

Startup trẻ trên lĩnh vực Media & Entertainment

Sơn Tùng MTP đã từng có hơn bốn năm gắn bó với các hãng thu âm Văn Production và WePro Entertainment. Đến 2016, anh quyết định Sơn tách ra hoạt động riêng biệt trên lĩnh vực Media & Entertainment. Theo đó, năm 2016 này anh đã cho ra mắt công ty giải trí của riêng mình mang tên M-TP Entertainment (M-TP Entertainment Ltd).
 

Sơn Tùng thành lập công ty của riêng mình

Đây là một công ty giải trí, sản xuất âm nhạc và đồng thời là hãng đĩa thu âm lớn có hoạt động phát triển ổn định. Với việc thành lập M-TP Entertainment chính là bước đi giúp anh trở thành một nhà sản xuất âm nhạc thay vì ca sĩ đơn thuần như trước đây. Sơn Tùng M-TP cũng mong muốn công ty của mình trở thành một lò đào tạo nghệ sĩ mới.

Công ty của anh được đánh giá có nhiều thành công rực rỡ và được nhiều ca sĩ trẻ theo đuổi. Vừa được thành lập chưa đầy 4 năm, nhưng doanh thu của M-TP Entertainment đã đạt được con số đáng ngưỡng mộ. Chỉ với 3 tỷ đồng tiền vốn ban đầu, đến năm 2019 công ty đã thu về 51 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế - một thành công vang dội mà không phải startup nào cũng làm được.

Chưa hết, đến ngày 22 tháng 7 năm 2020 vừa qua, công ty M-TP Entertainment của Sơn Tùng lại chính thức thành lập nên một công ty con có tên là M-TP Talent nhằm tuyển chọn và đào tạo những nhân tố tài năng về lĩnh vực giải trí. Với cách thức hoạt động tốt, ý tưởng mới mẻ và sự tài năng của mình, chắc chắn sự nghiệp của Sơn Tùng sẽ còn phát triển lớn mạnh hơn nữa.

Sơn Tùng M-TP chính là một tài năng trẻ hoạt động trên lĩnh vực Media & Entertainment với những thành quả ấn tượng. Chắc chắn chàng ca sĩ kiêm founder này sẽ còn tiếp tục phát triển và thành công trong tương lai.

Link tham khảo:
https://blog.bizbooks.vn/bai-hoc-dat-gia-tu-son-tung-mtp-danh-cho-nhung-nguoi-tre-muon-thanh-cong/
https://vi.wikipedia.org/wiki/S%C6%A1n_T%C3%B9ng_M-TP#Ti%E1%BB%83u_s%E1%BB%AD_v%C3%A0_s%E1%BB%B1_nghi%E1%BB%87p
 
Tác giả: Tạ Tuấn Nghĩa